Chưa từng đi du lịch nước nào có thể xin visa Đài Loan tự túc không?

Cũng như các nước khác ở khu vực Châu Á, để nhập cảnh Đài Loan mọi người cần hoàn tất thủ tục xin visa. Nếu có lịch sử du lịch tốt và tài chính đủ mạnh thì vấn đề xin visa sẽ không quá khó. Vậy, chưa từng đi du lịch nước nào có thể xin visa Đài Loan tự túc không?

chua tung di du lich nuoc nao co the xin visa dai loan tu tuc khong

Câu hỏi: Tôi muốn đi du lịch Đài Loan vào tháng 3 tới vì thấy mọi người check in Đài Loan đẹp mê hồn, nhưng trước đây tôi chưa từng đi du lịch nước nào, vậy với trường hợp của tôi có thể xin visa Đài Loan tự túc không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp , đây là lần đầu tiên ra nước ngoài nên tôi cũng không biết thủ tục thế nào? Xin cảm ơn. (Hồng Nga – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Hồng Nga, trước tiên Á Châu xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Để có thể hoàn tất thủ tục xin visa, chị cần chuẩn bị những giất tờ cần thiết sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, vấn đề chưa từng đi du lịch nước nào có thể xin visa Đài Loan tự túc không là hoàn toàn được chị nhé, với điều kiện chị phải có giấy tờ chứng minh tài chính vượt trội hơn bình thường, có như vậy thì tỷ lệ visa mới đạt kết quả cao.

Nếu trước đây chị đã từng đi du lịch nhiều nước thì sẽ là căn cứ để lãnh sự quán có cái nhìn khách quan hơn, đánh giá hồ sơ của chị cao hơn, vì những người đã từng đi nhiều nước thì thường họ có khả năng về tài chính đủ mạnh, do vậy trường hợp này sẽ khiến đương đơn thoải mái hơn và chính phủ Đài Loan cũng không có nhiều nghi nghờ.

Qua đây chị đã trả lời được cho trường hợp chưa từng đi du lịch nước nào có thể xin visa Đài Loan tự túc không rồi phải không ạ? Chị có thể hoàn toàn yên tâm về hồ sơ của mình, chỉ cần chị chuẩn bị giấy tờ thật cẩn thận, chứng minh tài chính mạnh thì visa của chị chắn chắn sẽ đạt tỷ lệ đậu cao. Chúc chị thành công.

Trường hợp lần đầu chị làm hồ sơ xin visa, nếu có bất kỳ trở ngại gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: