Chỉ có xác nhận lương 2 tháng thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài?

Nhập cảnh Đài Loan cần phải làm hồ sơ xin visa, với những thủ tục bắt buộc. Trong đó có những yêu cầu về chứng minh công việc, tài chính. Vậy, trường hợp chỉ có xác nhận lương 2 tháng thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài?

chi co xac nhan luong 2 thang thi co du de lam ho so xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại làm việc tại công ty X ở Long An. Công ty tôi chỉ ký hợp đồng thử việc một tháng sau đó ký hợp đồng lao động và cho nhân viên tham gia bảo hiểm nên tôi cũng yên tâm phần nào. Bây giờ tôi đã làm việc được 2 tháng ở đây và tranh thủ thời gian công ty nghỉ lễ tôi muốn đi du lịch Đài Loan trong dịp này. Nhưng tôi nghe nói để đi Đài Loan cần phải làm hồ sơ xin visa rất phức tạp, vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: chỉ có xác nhận lương 2 tháng thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài? Mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hương – Long An).

Trả lời:

Chào Ngọc Hương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch bạn cần đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình. Bảng xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Theo quy định trên, trả lời câu hỏi của bạn: chỉ có xác nhận lương 2 tháng thì có đủ để làm hồ sơ xin visa Đài? Á Châu trả lời là không bạn nhé. Bạn phải đảm bảo đầy đủ xác nhận bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Mặc dù hồ sơ của bạn đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng bảng lương chỉ có 2 tháng thì cũng không thể được xét duyệt.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra, hy vọng phần thông tin này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị hồ sơ của mình được đầy đủ, chính xác hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, giải đáp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, rõ ràng hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: