Vài điều đặc biệt trong cuộc sống người Đài qua những màu sắc thú vị

Quốc đảo xứ Đài hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan, mà còn bởi đời sống văn hóa thú vị, độc đáo. Chúng ta cùng tham khảo vài điều đặc biệt trong cuộc sống người Đài qua những mảng màu dưới đây, để thấy được vì sao xứ Đài lại nổi bật như vậy nha.

dieu dac biet trong cuoc song nguoi dai

Văn hóa đời sống của người Đài Loan có lẽ là điều khiến chúng ta quan tâm nhất khi chuẩn bị trải nghiệm du lịch xứ Đài. Là đất nước bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa ngoại lai, nhưng Đài Loan đã biết cách hòa nhập làm một, điều chỉnh mọi thứ thật thống nhất để trở thành nền văn hóa đồng nhất của đất nước mình. Khám phá vài điều đặc biệt trong cuộc sống người Đài qua những màu sắc thú vị dưới đây để biết được lý do vì sao chỉ mới đây thôi mà du lịch xứ Đài lại trở nên hưng thịnh và phát triển rực rỡ như vậy.

+ Điểm du lịch miễn phí

dieu dac biet trong cuoc song nguoi dai 1

Mặc dù là đất nước du lịch, nhưng không phải điểm nào ở Đài Loan cũng bắt buộc bạn phải đóng phí mới được tham quan đâu nha. Ở Đài Loan có nhiều điểm tham quan miễn phí khá nổi tiếng như: núi A Lí Sơn, Nhật Nguyệt Đàm, Kending, Cửu Phần,…đến đây du khách sẽ bị thiên nhiên cuốn hút nhanh chóng, không gian thoáng đãng, kiến trúc độc đáo là những gì du khách sẽ được khám phá tại đây. Đồng thời, các điểm tham quan ở Đài Loan nếu phải trả phí vào cổng thì cũng sẽ không mắc chút nào đâu nha, chỉ cần khoảng 35 tệ đến 100 tệ là bạn có thể thỏa sức trải nghiệm rồi.

+ Miễn phí sử dụng phương tiện công cộng

dieu dac biet trong cuoc song nguoi dai 2

Một số địa phương của Đài Loan miễn phí các phương tiện giao thông công cộng, một số nơi lại miễn phí ở một số đoạn đường nhất định. Hình thức đáng chú ý của việc này chính là việc sử dụng xe máy và xe đạp tại Đài Loan, nói miễn phí không có nghĩa là miễn phí hoàn toàn mà giá khi bạn thuê xe ở đây rất rẻ, không hề giống những điểm du lịch ở Việt Nam đâu nha.

+ Không kiểm tra an toàn ở tàu điện ngầm hay ga tàu

dieu dac biet trong cuoc song nguoi dai 3

Đài Loan có thực sự an toàn khi bỏ qua khâu này hay không thì không ai có thể chắc chắn, bên cạnh đó các ga tàu nhân viên sẽ không kiểm tra vé, soát vé khi lên nhưng lúc xuống sẽ kiểm tra. Đây là một trong những hình thức kinh doanh khôn ngoan nhất, vừa văn minh vừa thể hiện được ý thức của người dân nơi đây.

+ Không được ăn uống trên tàu điện ngầm

Nếu bạn vi phạm điều này, bạ sẽ phải nộp 7500 Đài tệ. Mong muốn của các ga tàu là tạo không khí trong lành cho tất cả hành khách

+ Không ấn còi xe khi tham gia giao thông

dieu dac biet trong cuoc song nguoi dai 4

Đến Đài Loan, khi tham gia giao thông tuyệt nhiên các bạn sẽ không bao giờ nghe được tiếng còi của các phương tiện giao thông ngoài tiếng còi của xe cứu thương hay xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Đó là lý do vì sao bạn thấy mặc dù giao thông ở Đài Loan khá đông nhưng lúc nào cũng rất yên tĩnh, không có tình trạng kẹt xe khiến bạn khó chịu.

+ Lấy bên phải làm chuẩn

Khi bạn ra vào nơi công cộng đều phải lấy bên phải làm chuẩn. Không chỉ lên xuống xe, mà ở những nơi như trung tâm mua sắm, cầu thang máy,… người dân Đài Loan đều lấy bên phải làm chuẩn. Như vậy sẽ tránh khỏi hiện tượng xô đẩy nhau ở các cửa ra vào.

+ Không có biển xe quân đội đi trên đường

Trên đường không nhìn thấy biển xe của quân đội. Một người bạn sống ở Đài Loan cho hay, nếu nhìn xe thấy biển của quân đội chắc hẳn đã có chuyện gì xảy ra.

+ Có nhiều tình nguyện viên

dieu dac biet trong cuoc song nguoi dai 5

Tại các điểm du lịch, bạn sẽ thấy rất nhiều tình nguyện viên hướng dẫn du khách. Đây là nét đẹp văn hóa của người Đài Loan. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi du lịch tại đây mà không có hướng dẫn viên nhé, vì đã có các bạn ở đây sẵn sàng giúp đỡ mình rồi.

Trên đây là bài giới thiệu sơ lược về vài điều đặc biệt trong cuộc sống người Đài, hy vọng với bài viết này bạn có thể yên tâm hơn khi trải nghiệm du lịch Đài Loan. Hiểu được những nét đẹp này sẽ giúp bạn du lịch Đài Loan tiết kiệm hơn rất nhiều đấy.

Tin liên quan: