Thẻ ATM số dư hơn 100 triệu thì có thể dùng xin visa Đài được không?

Để có thể xin được visa du lịch Đài cách hợp lệ, đương đơn phải có giấy tờ chứng minh công việc và tài chính theo quy định. Như vậy, trường hợp không có sổ tiết kiệm, nhưng thẻ ATM số dư hơn 100 triệu thì có thể dùng xin visa Đài được không?

the ATM so du hon 100 trieu thi co the dung xin visa dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi không có thói quen làm sổ tiết kiệm, nên có bao nhiêu tiền tôi đều nạp hết vào một thẻ ATM tiết kiệm riêng. Bây giờ, số tiền tiết kiệm đã dư dả nên tôi muốn đi du lịch Đài Loan một chuyến cho biết . Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: thẻ ATM số dư hơn 100 triệu thì có thể dùng xin visa Đài được không? hay bắt buộc phải có sổ tiết kiệm. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Minh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Hồng Minh, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư câu hỏi của chị, chúng tôi xin giải đáp vấn đề của chị như sau: theo như quy định của chính phủ Đài Loan, về phần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Đài, bắt buộc chị phải có sổ tiết kiệm và những tài sản liên quan khác nếu có như: nhà cửa, giấy tờ xe ô tô, giấy sở hữu đất đai,…Do vậy, chị sử dụng thẻ ATM thì không thể thay thế cho sổ tiết kiệm để xin visa Đài, cho dù tài khoản của chị có nhiều như thế nào.

Làm sổ tiết kiệm sẽ không mất quá nhiều thời gian, nên để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài cách nhanh chóng, chị vui lòng ra ngân hàng gần nhất để lập sổ tiết kiệm. Sau khi lập xong, chị có thể dùng sổ tiết kiệm mới này với số tiền tối thiểu 100 triệu, đính kèm với hồ sơ để hoàn thành hồ sơ cách đầy đủ chị nhé!

Để chị nắm rõ phần thông tin cách đầy đủ nhất về giấy tờ chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài, Á Châu xin được nhắc lại một lần nữa những giấy tờ quan trọng cần thiết để xin visa Đài như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra thẻ ATM số dư hơn 100 triệu thì có thể dùng xin visa Đài được không? Hy vọng đã giúp chị giải đáp được thắc mắc, và có sự chuẩn bị cho hồ sơ xin visa cách rõ ràng, chính xác hơn. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: