Muốn chèo thuyền ở Đài Loan, hãy đến chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan

Đài Loan không chỉ là điểm đến của những cảnh quan thiên nhiên đẹp, nơi đây còn là địa bàn của những trò chơi giải trí mạo hiểm, thú vị. Đi Đài Loan, muốn trải nghiệm hoạt động chèo thuyền, thì hãy đến chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan, các bạn nhé!

cheo thuyen tren song tu co loan

Vùng đất Hoa Liên với nhiều địa danh nổi tiếng, nhiều trò chơi hoạt động thú vị. Do vậy mà mặc dù còn khá hoang sơ, chưa phát triển nhiều nhưng Hoa Liên lại có sức hút thật đặc biệt, hấp dẫn du khách trong nước và cả những khách du lịch quốc tế với số lượng lớn hằng năm.

Nói đến Đài Loan, là đất nước của những đảo lớn nhỏ, nên biển ở đây khá nhiều, những trò chơi trên nước trở nên đặc biệt và khá phổ biến. Người ta thường tổ chức những trò chơi hằng năm như đua thuyền, lướt ván, chèo thuyền,…mỗi khu vực sẽ thích ứng với những trò chơi này chứ không phải nơi nào có nước cũng có thể chơi được. Và để thỏa sức với bộ môn chèo thuyền ở Đài Loan, thì du khách nên đến chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan.

cheo thuyen tren song tu co loan 4

Sông Tú Cô Loan có khởi nguồn từ núi Mã Bác Lạp Tư tại huyện Nam Đầu rồi chảy về phía đông qua hai huyện Hoa Liên và Đài Đông trước khi đổ ra Thái Bình Dương. Tổng chiều dài dòng chính của sông là 81,15 km, nếu tính theo phụ lưu dài nhất thì chiều dài sông là 104 km, tổng diện tích lưu vực đạt 1790,46 km², sông có độ dốc 1:34. Đây là một trong ba hệ thống tạo nên đồng bằng thung lũng Hoa Đông. Tú Cô Loan cũng là sông phát triển mạnh về lĩnh vực du lịch chèo thuyền mạo hiểm tại Đài Loan.  Với địa hình ngoằn ngoèo, nước chảy dốc, nơi đây được xem là địa điểm thích hợp nhất cho bộ môn chèo thuyền ở Đài Loan. Đây là một trong những loại hình thể thao hết sức được yêu thích và được người Đài Loan ưa chuộng, mặc dù nó có phần hơi mạo hiểm. Hằng năm, lượng du khách đổ về sông Tú Cô Loan chèo thuyền rất đông, đặc biệt là những du khách nước ngoài.

cheo thuyen tren song tu co loan 2

cheo thuyen tren song tu co loan 3

Với địa hình sông dài, để chèo hết đoạn sông phải mất khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ, thế nên để chơi được bộ môn này đòi hòi du khách phải có sức khỏe tốt, ưa thích sự mạo hiểm, khám phá. Thời gian chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan đẹp nhất là vào dịp mùa hè tháng 6 đến tháng 7 hằng năm. Vào thời điểm này, lượng nước có tốc độ vừa phải, dòng chảy không quá lớn, du khách có thể  thoải mái tham gia hoạt động, nhưng cũng cần chú ý hết sức cẩn thận nhé!

cheo thuyen tren song tu co loan 5

cheo thuyen tren song tu co loan 1

Chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan, tuy là trò chơi có phần mạo hiểm, nhưng với những ai thích khám phá thì đây là một trong những hoạt động không nên bỏ qua ở Đài Loan. Cảm giác hòa mình cùng sóng nước, đi dọc khắp bờ sông, len qua những khe đá chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những giây phút gần như nín thở, nhưng thật lạ lẫm, thích thú, không bao giờ quên được. Đây là trò chơi vừa sợ nhưng cũng thật vui, hãy thử một lần chinh phục sông Tú Cô Loan, để có thể trải nghiệm hết sự hấp dẫn của nó, cũng như thử thách bản thân trước những điều mạo hiểm, cảm giác sẽ rất “đã” đấy. Hãy đến Đài Loan ngay hôm nay để được chinh phục trò chơi hấp dẫn này các bạn nhé!

Tin liên quan: