Những trường hợp khiến cho thời gian trả visa trở nên lâu hơn

Khi làm hồ sơ xin visa Đài hay bất kỳ nước nào khác, đương đơn luôn muốn có visa đúng hạn. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng được xét duyệt nhanh. Vậy, những trường hợp khiến cho thời gian trả visa trở nên lâu hơn là gì? Chúng ta cùng tham khảo nha.

nhung truong hop khien cho thoi gian tra visa tro nen lau hon 4

Thông thường khi làm hồ sơ xin visa hay bất kỳ thủ tục gì liên quan đến giấy tờ, người ta thường mong mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, thời gian trả giấy tờ, hồ sơ nhanh chóng. Mặc dù vậy, với những quy định rườm rà, thủ tục rắc rối đã có rất nhiều trường hợp phải bổ sung hồ sơ thì mới được xét duyệt và tiếp tục hoàn thiện. Và khi xin visa Đài Loan cũng vậy, mặc dù không quá khó khăn như Nhật, Hàn, nhưng với những yêu cầu phức tạp khiến cho nhiều đương đơn phải chờ đợi hồ sơ trong thời gian lâu dài.

Vậy, do đâu? Những trường hợp khiến cho thời gian trả visa trở nên lâu hơn? Mời các bạn cùng Á Châu tham khải qua những nguyên nhân đáng chú ý dưới đây:

1. Số lượng hồ sơ quá nhiều:

nhung truong hop khien cho thoi gian tra visa tro nen lau hon

Thông thường mùa hè luôn là cao điểm của những địa điểm du lịch, kể cả trong nước lẫn nước ngoài. Lúc này nhu cầu xin visa du lịch cũng tăng đáng kể, lượng hồ sơ nộp về Lãnh sự quán khá nhiều, khiến cho thời gian xét hồ sơ trở nên lâu hơn. Trong cùng một khoản thời gian mà lượng hồ sơ quá nhiều thì chắc chắn việc xét duyệt và trả hồ sơ lâu là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, nếu bạn có ý định du lịch Đài Loan vào mùa du lịch thì nên nộp hồ sơ xin visa trước nhầm tránh những trường hợp chờ đợi khá lâu này nhé.

2. Lãnh sự quán không liên lạc được với đương đơn:

nhung truong hop khien cho thoi gian tra visa tro nen lau hon 1

Đối với Đài Loan, khi xin visa bạn ít khi phải phỏng vấn, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt Lãnh sự quán vẫn có thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào để phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ trong thời gian hoàn thành hồ sơ visa. Do đó, khi làm hồ sơ xin visa, bạn cần chú ý điện thoại để khi Lãnh sự quán cần liên lạc bạn sẽ có mặt ngay. Nếu bạn không trả lời kịp thời, thời gian xét visa của bạn có thể bị kéo dài ra, hoặc thậm chí có thể bị từ chối.

3. Quá trình xác minh thông tin gặp khó khăn:

nhung truong hop khien cho thoi gian tra visa tro nen lau hon 2

Việc cung cấp thông tin khó xác minh có thể dẫn đến trường hợp xấu nhất là Lãnh sự quán từ chối cung cấp visa cho bạn. Đôi khi, các cơ quan này có thể dành thời gian để xác minh độ chính xác của thông tin. Điều này có thể mất một khoảng thời gian. Kết quả là quá trình xem xét sẽ lâu hơn.

Để hạn chế điều này, các bạn cần phải cung cấp những thông tin chính xác và hợp pháp, đặc biệt là những thông tin về tình hình tài chính cũng như việc làm của mình. Điều này sẽ giúp cho những cán bộ xét hồ sơ không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu, xác minh thông tin của bạn.

4. Một người trong đoàn xin visa gặp trở ngại:

nhung truong hop khien cho thoi gian tra visa tro nen lau hon 3

Nếu bạn đi du lịch theo đoàn, thì khi làm hồ sơ xin visa công ty du lịch sẽ có trách nhiệm đứng ra bảo lãnh hồ sơ giấy tờ cho bạn. Mặc dù vậy không phải trường hợp nào cũng suôn sẻ. Chỉ cần một người trong đoàn xin visa gặp trở ngại thôi thì cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc chậm trễ trong quá trình xem xét hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận và cân nhắc thật kỹ khi quyết định xin hồ sơ visa theo đoàn nhé.

Thông thường thời gian trả visa Đài Loan sẽ có sau thời gian 5 đến 7 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ), tuy nhiên nếu bạn rơi vào những trường hợp kể  trên thì việc trả hồ sơ lâu là điều không có gì quá ngạc nhiên. Do vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Đài Loan, thì hãy sắp xếp thời gian thật kỹ để có thể nộp hồ sơ đúng thời hạn theo lịch trình của mình, đừng để mọi trở ngại trên cản trở hành trình du lịch khám phá xứ Đài của bạn nhé!

Trên đây là những lưu ý, tổng hợp về những trường hợp khiến cho thời gian trả visa trở nên lâu hơn. Hy vọng thông tin chia sẻ này có thể giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ xin visa thật tốt, để chuyến du lịch trải nghiệm Đài Loan trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan: