Yêu cầu cơ bản để xin visa Đài Loan ở thành phố Hồ Chí Minh hiệu quả

Quy trình xin visa với những quy định chặt chẽ khiến mọi người cảm thấy thiếu tự tin và ngại xuất cảnh nước ngoài. Á Châu mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ nguyên tắc cơ bản về việc xin visa Đài Loan ở thành phố Hồ Chí Minh hiệu quả.

Là cửa ngõ quan trọng với cảng hàng không lớn nhất cả nước, thành phố Hồ Chí Minh được xem là thành phố tiềm năng trong việc giao lưu, hợp tác kinh tế giữa nhiều nước trên thế giới từ khu vực Đông Nam Á, Châu Á đến Châu Âu.

xin visa Dai Loan o thanh pho Ho Chi Minh

Với 19 quận, huyện và một thành phố trực thuộc trung ương, thành phố Hồ Chí Minh là nơi có mật độ dân số khá đông. Hiện nay, tất cả bà con có hộ khẩu thành phố Hồ Chí Minh có người thân, bạn bè ở Đài Loan muốn sang thăm, hoặc đi công tác, du lịch, định cư,… đều cần làm hồ sơ thủ tục xin visa theo đúng quy định đã đề ra.

Dưới đây là những yêu cầu cơ bản của việc xin visa Đài Loan ở thành phố Hồ Chí Minh

* Điều kiện để xin visa Đài Loan

– Chứng minh đầy đủ khả năng tài chính để có thể xoay sở và chi trả cho chuyến đi đến Đài Loan sắp tới.

– Đảm bảo giữ đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích khi vào nước Đài Loan.

– Chứng minh bản thân có ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi. Những ràng buộc nhất định trong gia đình và xã hội.

* Những thủ tục không thể thiếu khi xin Visa Đài Loan ở thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay visa Đài Loan có rất nhiều diện như diện du lịch, thăm thân, công tác… quý bà con có thể tham khảo thêm qua những bài viết dưới đây để sắp xếp việc xin hồ sơ cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể, vì mỗi dạng trường hợp khác nhau sẽ có những quy định và mức phí khác nhau.

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Đài Loan

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Đài Loan

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Đài Loan

* Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đài Loan ở thành phố Hồ Chí Minh

Theo quy định của văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc, đối với việc xin visa Đài Loan các hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc nộp hồ sơ tại văn phòng ở Hà Nội.

Đối với các tỉnh thành từ Đà Nẵng vào Nam phải đến văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hồ Chí Minh. Thỉnh thoảng sẽ có những trường hợp yêu cầu phỏng vấn, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng nhé! Tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ xin visa theo tour du lịch thì có thể thông qua các công ty lữ hành quốc tế được chỉ định.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

+ ĐT: 08-39621745/50

+ Email: [email protected]

Địa điểm nộp hồ sơ thuận lợi, quy định rõ ràng, chắc hẳn bà con đã có thể tự làm hồ sơ xin visa cho mình. Tuy nhiên cũng sẽ có một vài trường hợp vì một vài lý do nào đó không thể tự làm được thì có thể liên lạc với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tường tận để mọi người có thể xin visa Đài Loan ở thành phố Hồ Chí Minh cách hiệu quả nhất.