Xin visa thăm thân Đài Loan không cần chứng minh tài chính được không?

Đài Loan là nước được biết đến với thủ tục xin visa khá đơn giản, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được các yêu cầu từ phía chính phủ. Nhiều người có người thân ở Đài Loan đang phân vân liệu xin visa thăm thân Đài Loan không cần chứng minh tài chính được không?

visa tham than Dai Loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có chị ruột đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan đã 7 năm, nay chị muốn bảo lãnh tôi sang chơi, tiện thể chăm cháu giúp chị một tháng, tuy nhiên tôi không có đủ tài chính. Vậy trường hợp của tôi khi xin visa thăm thân Đài Loan không cần chứng minh tài chính có được không? (Quỳnh Nhi – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào chị Quỳnh Nhi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Về thắc mắc của chị Á Châu trả lời là không cần chứng minh tài chính chị vẫn có thể xin được visa thăm thân Đài Loan, với điều kiện:

+ Chị của chị phải chứng minh được công việc hiện tại ở Đài Loan, thu nhập hàng tháng phải đủ mạnh.

+ Sao kê bảng lương ba tháng gần nhất

+ Báo cáo thuế ba tháng gần nhất

+ Có địa chỉ nhà ở rõ ràng bên Đài Loan

Những giấy tờ đó, chị của chị phải công chứng, ký tên rõ ràng và gửi về Việt Nam để chị có thể tiến hành nộp hồ sơ theo quy định. Đồng thời, ở Việt Nam chị cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt rõ ràng của hai người, như vậy hồ sơ mới đủ mạnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình xử lý, nộp hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan, chị có thể liên lạc trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Chúc chị thành công và có chuyến thăm người thân vui vẻ tại Đài Loan. Trân trọng!

Tin liên quan: