Mẹ xin visa Đài Loan bận không đi, có thể ủy quyền lại cho con không?

Với những ai chưa từng làm hồ sơ xin visa, thì thủ tục xin visa thế nào, sử dụng ra sao có lẽ là điều vô cùng boăn khoăn. Trước boăn khoăn đó, Á Châu có nhận được câu hỏi như sau: mẹ xin visa Đài Loan bận không đi, có thể ủy quyền lại cho con không?

me xin visa dai loan ban khong di, co the uy quyen lai cho con khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm visa du lịch Đài Loan cùng với hội bạn của tôi, nhưng sắp tới ngày đi thì tôi lại có việc bận đột xuất, không thể đi được. Bỏ thì tiếc nên tôi muốn ủy quyền lại cho con gái mình. Như vậy, với trường hợp của tôi, mẹ xin visa Đài Loan bận không đi, có thể ủy quyền lại cho con không? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mai Trang – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào chị Mai Trang, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như quy định về thủ tục visa, thì visa được xem là giấy chứng nhận xác minh, đồng ý cho một người nào đó nhập cảnh vào đất nước khác cách hợp pháp, trong thời gian quy định. Vì vậy, đối với bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu hồ sơ xin visa thì khi nhập cảnh buộc đương đơn phải làm thủ tục này, và hồ sơ xin visa chỉ dành riêng cho một người, mỗi người ai có nhu cầu đi thì sẽ làm riêng hồ sơ cho mình. Trường hợp bận đi thì cách duy nhất là chỉ có thể bỏ và chắc chắn sẽ không được ủy quyền cho người khác với bất kỳ hình thức nào.

Như vậy, không chỉ có Đài Loan mà đối với tất cả các quốc gia có yêu cầu xin visa nhập cảnh, việc ủy quyền hồ sơ visa cho người khác là trường hợp không thể được chấp nhận.

Thông thường hồ sơ xin visa Đài Loan có thời gian tối đa là 90 ngày và thời hạn lưu trú là 15 ngày, do đó nếu chị bận ngày nào thì chị có thể dời lại vào một ngày khác bất kỳ trong thời hạn 3 tháng. Trường hợp chị bận luôn không thể đi được, thì visa của chị coi như mất hiệu lực chứ không thể ủy quyền lại cho bất kỳ người nào.

Với phần thông tin trên, thì câu hỏi của chị mẹ xin visa Đài Loan bận không đi, có thể ủy quyền lại cho con không? Á Châu xin trả lời là không. Do vậy, chị có thể sắp xếp lại thời gian và công việc cho hợp lý hơn để có thể xin visa sao cho hợp lý, nhằm tránh trường hợp không đi được sẽ phải hủy visa rất đáng tiếc. Tốn về cả tiền bạc lẫn thời gian làm hồ sơ xin visa.

Thủ tục xin visa Đài Loan nếu có khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: