Visa trên hộ chiếu tạm thời của Hàn Quốc có được miễn visa Đài không?

Có visa Hàn Quốc sẽ được miễn visa Đài Loan theo quy định mới của chính phủ Đài, được áp dụng từ tháng 9/2016. Vậy, visa trên hộ chiếu tạm thời của Hàn Quốc có được miễn visa Đài không? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

visa tren ho chieu tam thoi cua han quoc co duoc mien visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 6 năm tôi đi du lịch Hàn Quốc và vô tình sinh con gái ngay trên chuyến bay hạ cánh xuống Hàn Quốc. Ngay sau đó con gái tôi được cấp hộ chiếu tạm thời và cấp visa để nhập cảnh Hàn, bây giờ con gái tôi đã lớn và tôi muốn đưa bé đi du lịch Đài Loan, vậy bây giờ tôi có thể dùng visa này để miễn visa Đài cho con tôi không? Visa trên hộ chiếu tạm thời của Hàn Quốc có được miễn visa Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Trúc Mai – Long An).

Trả lời:

Chào chị Trúc Mai, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi chị đặt ra, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Công dân các nước Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

* Các điều kiện cơ bản

+ Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

+ Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

+ Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

* Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được):

Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

+ Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

+ Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

+ Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Những trường hợp miễn visa nhập cảnh Đài Loan có điều kiện này chỉ áp dụng cho người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho người mang hộ chiều tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác. Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác. Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

Như vậy, theo quy định trên đây thì trường hợp của con chị có visa Hàn trên hộ chiếu tạm thời thì sẽ không được xét duyệt miễn visa Đài Loan. Để có thể nhập cảnh Đài, chị phải làm hồ sơ xin visa cho bé theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Do bé còn nhỏ nên chị phải là người đứng ra bảo lãnh về các mặt công việc, tài chính, đảm bảo bé được nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên, chị đã có được câu trả lời đầy đủ, rõ ràng cho trường hợp mình đặt ra: visa trên hộ chiếu tạm thời của Hàn Quốc có được miễn visa Đài không? Chúc chị thành công và có chuyến du lịch thú vị tại Đài Loan sắp tới cùng con yêu của mình.

Nếu có vấn đề khó khăn gì khi làm hồ sơ xin visa, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết chị nhé! Trân trọng.

Tin liên quan: