Thủ tục xin visa du lịch Đài có khó không nếu đã có thẻ xanh Mỹ?

Với việc ban hành chính sách mới, miễn visa có điều kiện cho công dân tại một số quốc gia, đã khiến thị trường du lịch Đài phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết. Vậy, việc miễn visa này thế nào? Thủ tục xin visa du lịch Đài có khó không nếu đã có thẻ xanh Mỹ?

thu tuc xin visa du lich dai co kho khong neu da co the xanh my

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã qua Mỹ định cư được 3 năm và đã có thẻ xanh Mỹ. Mùa hè này tôi có kế hoạch sẽ về Việt Nam chơi và du lịch đến Đài Loan một chuyến cho biết. Tôi có nghe thông tin là để nhập cảnh Đài cần phải làm thủ tục xin visa, vậy Á Châu cho tôi hỏi: thủ tục xin visa du lịch Đài có khó không nếu đã có thẻ xanh Mỹ? Vì trước đây tôi chưa từng làm thủ tục xin visa diện du lịch nên không biết quy trình như thế nào, rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Ngân – Việt kiều Mỹ).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Ngân, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thông tin chia sẻ của chị, Á Châu xin được tư vấn, giải đáp như sau: theo quy định của chính phủ Đài thì trước đây để có nhập cảnh vào Đài Loan theo bất kỳ diện gì, bắt buộc chị đều phải làm hồ sơ xin visa giấy theo yêu cầu của từng diện theo quy định. Tuy nhiên từ năm 2016 thì chính phủ Đài đã ban hành nghị định mới, miễn visa có điều kiện cho công dân tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, nếu thỏa mãn những yêu cầu sau:

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu thuộc một trong 3 trường hợp trên, chị sẽ không cần phải xin visa giấy theo thường lệ với những thủ tục rắc rối, mà chị chỉ cần đăng ký xin hồ sơ online là đã có thể nhập cảnh vào Đài Loan cách dễ dàng.

Trong bài viết này Á Châu đã cập nhật đầy đủ thông tin, chị chỉ cần đọc đủ, đúng yêu cầu và làm theo hướng dẫn là được. Lưu ý rằng, khi hồ sơ đã được xác nhận, chị cần in giấy xác nhận này ra cùng với hộ chiếu thì hải quan mới có thể kiểm tra và cho phép chị nhập cảnh chị nhé!

Như vậy, chiếu theo quy định trên thì chị hiện đang định cư ở Mỹ, đã có thẻ xanh Mỹ thì chị chỉ cần xin hồ sơ visa Đài bằng cách đăng ký online là đủ, thủ tục này không quá khó khăn, chỉ cần khoảng 5 phút là chị đã có đủ giấy tờ để nhập cảnh sang Đài cách nhanh chóng, dễ dàng.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về trường hợp: thủ tục xin visa du lịch Đài có khó không nếu đã có thẻ xanh Mỹ? Hy vọng đã giúp chị phần nào yên tâm hơn cho quá trình chuẩn bị hồ sơ du lịch đến Đài của mình. Chúc chị thành công và có chuyến du lịch Đài Loan thật đáng nhớ.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần giải đáp, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn nhanh chóng, chi tiết hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: