Thủ tục xin visa Đài Loan cho người Việt đang du học ở Mỹ thế nào?

Thủ tục visa Đài Loan với những chính sách, quy định của nó khiến đương đơn luôn có thắc mắc. Và một trong những thắc mắc mà Á Châu đã nhận được về vấn đề này có nội dung như sau: thủ tục xin visa Đài Loan cho người Việt đang du học ở Mỹ thế nào?

thu tuc xin visa Dai Loan cho nguoi Viet dang du hoc o My the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại em đang là du học sinh du học ở Mỹ với thời gian 5 năm. Kỳ nghỉ hè này em muốn trải nghiệm du lịch Đài Loan, vì thấy mọi người update cảnh xứ Đài khiến em thích mê. Vậy, không biết thủ tục xin visa Đài Loan cho người Việt đang du học ở Mỹ thế nào, Á Châu có thể hỗ trợ và tư vấn giúp em được không? Xin cảm ơn Á Châu rất nhiều. (Anna Nguyen – du học sinh Mỹ).

Trả lời:

Chào em Anna Nguyen, rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chiếu theo quy định trên, em đang là du học sinh của Mỹ thì sẽ được miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên để có thể nhập cảnh Đài Loan em cần đăng ký xin visa online.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, hồ sơ điện tử báo thành công, em sẽ in giấy này ra, cầm theo hộ chiếu là em đã có thể nhập cảnh Đài Loan hợp pháp và có chuyến du lịch xứ Đài thú vị. Thời gian lưu trú tối đa cho chuyến đi là 30 ngày tại Đài Loan, do vậy em cần lên kế hoạch, sắp xếp lịch trình cho phù hợp em nhé!

Như vậy, qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp em biết được thủ tục xin visa Đài Loan cho người Việt đang du học ở Mỹ thế nào? cũng như giúp em tránh được những lo lắng, căng thẳng khi làm hồ sơ xin visa tại nước ngoài. Chúc em thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, hay cần bất cứ thông tin gì thêm, em có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: