Nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan trước bao lâu?

Đối với những nước yêu cầu visa thì việc xin visa du lịch trước mỗi chuyến đi là điều quan trọng trước tiên. Tùy thời hạn quy định của mỗi nước mà đương đơn cần có quy trình xét duyệt phù hợp. Vậy nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan trước bao lâu?

visa du lich Dai Loan

Câu hỏi: Tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan nhưng chưa biết tháng nào sẽ đi, hiện tại do thời gian rãnh vài ngày nên tôi muốn hoàn thành thủ tục xin visa trước rồi sẽ sắp xếp thời gian đi sau, nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan trước bao lâu? Liệu tôi tính như vậy có tiện không? Xin cảm ơn. (Tín Trung – Bình Chánh, Tp.Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Á Châu xin cảm ơn anh Tín Trung đã gửi câu hỏi.

Về vấn đề xin visa du lịch Đài Loan, chính phủ Đài Loan quy định thời hạn của visa Đài chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, vì vậy anh nên có kế hoạch cho chuyến đi của mình rõ ràng, cụ thể hơn, sau đó nên xin visa trước chuyến đi từ 1-2 tháng, không nên xin quá sớm để tránh tình trạng visa không còn hiệu lực và cũng không nên xin quá gần với thời gian chuyến đi nhằm tránh sự lập cập, thiếu sót.

Thông thường, thời gian trả kết quả, hồ sơ visa du lịch Đài Loan  cho đương đơn là 5-7 ngày làm việc, tuy nhiên có những trường hợp thiếu sót phải bổ sung giấy tờ, hồ sơ, trừ hao ra thì thời gian nộp hồ sơ trước khoảng 1-2 tháng là phù hợp nhất. Anh có thể cân nhắc để việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan thật hợp lý anh nhé.

Việc lên kế hoạch, lịch trình trước sẽ khiến anh dễ dàng chủ động hơn trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu không có thời gian anh có thể mượn tạm lịch trình của bạn bè đã từng đi trước đó cũng được.

Có vấn đề gì cần hỗ trợ, tư vấn thêm anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ giải đáp những thắc mắc của anh hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Tin liên quan: