Mất visa Đài thì khi xin cấp lại có phải tốn phí không?

Khi xin visa Đài Loan đương đơn phải đóng khoản lệ phí nhất định theo yêu cầu của Lãnh sự. Tùy theo dạng visa sẽ có mức lệ phí khác nhau. Vậy, trường hợp nếu chưa đi mà chẳng may mất visa Đài thì khi xin cấp lại có phải tốn phí không?

mat visa dai thi khi xin cap lai co phai ton phi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm visa Đài và đã được cấp visa du lịch có hiệu lực trong 90 ngày. Trên đường về tôi chẳng may đã đánh rơi túi xách và mất toàn bộ giấy tờ, trong đó có visa mới cấp. Visa của tôi chưa sử dụng và vẫn còn hiệu lực trong thời gian cho phép và bây giờ tôi muốn xin cấp lại. Vậy, trường hợp của tôi: mất visa Đài thì khi xin cấp lại có phải tốn phí không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Huệ Quang – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Huệ Quang, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: không riêng gì visa Đài, khi xin visa của bất kỳ đất nước nào có yêu cầu visa nhập cảnh chị cũng đều bắt buộc phải đóng khoản lệ phí nhất định cho Lãnh sự của đất nước đó.

Hiện tại visa Đài Loan có hai dạng, với mức lệ phí như sau:

+ Visa Single: là loại visa nhập cảnh Đài Loan một lần, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Mức phí  cho loại visa này là 50 USD, lệ phí làm nhanh là 75 USD (tăng 50%).

+ Visa Multiple: là loại visa cho phép bạn ra vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm. Mỗi lần nhập cảnh tối đa không quá 30 ngày. Mức phí 100 USD, làm nhanh 3 ngày 150 USD (tăng 50%).

Khi nộp hồ sơ là chị đã đóng khoản lệ phí này rồi, nên chẳng may nếu mất visa thì bạn sẽ phải xin lại visa mới và hiển nhiên sẽ phải đóng lệ phí như bình thường. Tùy dạng visa chị xin, chị sẽ phải đóng khoản lệ phí bắt buộc theo như quy định.

Như vậy, với phần thông tin chia sẻ trên, với câu hỏi chị đặt ra: mất visa Đài thì khi xin cấp lại có phải tốn phí không? Á Châu trả lời là có mất phí. Đồng thời chị phải chuẩn bị lại hồ sơ để xin visa lại như bình thường và đóng khoản lệ phí theo đúng quy định.

Hy vọng với phần thông tin này sẽ giúp chị phần nào đỡ lo lắng hơn về hành trình du lịch sắp tới của mình. Quá trình xin lại visa lần này chắc chắn chị sẽ đậu nên không có gì quá lo lắng hay áp lực gì chị nhé! Chúc chị vui và có chuyến trải nghiệm xứ Đài thú vị sắp tới.

Nếu có vấn đề thắc mắc gì cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888 để được hướng dẫn thật cụ thể. Trân trọng chào chị!

Tin liên quan: