Không đạt visa Đài thì vé máy bay và booking khách sạn xử lý thế nào?

Theo yêu cầu hồ sơ xin visa Đài, đương đơn cần trình vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn. Vậy, trường hợp không đạt visa Đài thì vé máy bay và booking khách sạn xử lý thế nào? Là câu hỏi có khá nhiều người thắc mắc khi làm hồ sơ xin visa Đài.

khong dat visa dai thi ve may bay va booking khach san xu ly the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, hè này tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan sau khi tìm hiểu về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa thì tôi có hơi thắc mắc chỗ phần phải chuẩn bị vé máy bay khứ hồi và có booking khách sạn. Tôi không hiểu lắm về phần này, vì lỡ không đạt visa Đài thì vé máy bay và booking khách sạn xử lý thế nào? Nhờ Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoài Phương – Long An).

Trả lời:

Chào Hoài Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài, bạn cần hoàn tất đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồ, booking khách sạn

Đây là yêu cầu chung của Đại sứ quán nên việc bạn cung cấp thông tin như đã chia sẻ ở trên là hoàn toàn chính xác. Để xin visa du lịch Đài cần phải có vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn. Đã có rất nhiều người thắc mắc giống bạn, nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Bởi việc đặt vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn chỉ là booking online tạm thời, bạn có thể dễ dàng đặt qua hệ thống mạng bởi sự trợ giúp của các hãng khách sạn lớn như booking.com, vntrip.vn,..mà không cần phải thanh toán trước. Vé máy bay cũng vậy, sẽ giữ chỗ cho bạn trong vòng 24 tiếng, bạn chỉ cần trình vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn online chung với hồ sơ là có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ của mình.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi cho trường hợp không đạt visa Đài thì vé máy bay và booking khách sạn xử lý thế nào? Hy vọng, qua trình bày này sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn về quy trình cũng như cách thức làm hồ sơ xin visa Đài, để bạn có thể làm visa cách nhanh chóng hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: