Hộ chiếu đã từng đi tour Nhật, Hàn, thì có thể xin visa Đài online?

Cùng với quy định mới về việc miễn visa Đài có điều kiện cho công dân Việt Nam, nhiều người Việt đáp ứng đủ điều kiện thì chỉ cần xin visa Đài online là đủ. Vậy, điều kiện này thế nào? Hộ chiếu đã từng đi tour Nhật, Hàn, thì có thể xin visa Đài online?

ho chieu da tung di tour nhat, han thi co the xin visa dai online

Câu hỏi: Tôi là người có niềm đam mê lớn với du lịch, tôi đã từng đi du lịch qua nhiều quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, và đặc biệt là tôi đã được có lần du lịch theo tour qua Nhật Bản và Hàn Quốc. Mùa hè này, tôi có dự định du lịch Đài Loan, và có nghe thông tin là Đài sẽ miễn visa Đài có điều kiện cho công dân Việt Nam, khi đã có visa Nhật, Hàn. Tôi thật sự chưa hiểu rõ lắm về thông tin này như thế nào? Và hộ chiếu đã từng đi tour Nhật, Hàn, thì có thể xin visa Đài online? Mong nhận được phản hồi từ Á Châu để tôi có thể dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thu Hương – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Thu Hương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về điều kiện để được miễn visa Đài, Á Châu xin được nhắc lại để bạn nắm rõ hơn về quy định này như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu bạn đạt một trong ba yêu cầu trên thì bạn không cần phải làm hồ sơ xin visa Đài theo quy trình thông thường nữa, mà chỉ cần xin theo dạng online là đủ. Trở về câu hỏi của bạn, hộ chiếu của bạn đã từng đi tour Hàn, Nhật thì việc bạn có thể xin visa Đài online là điều hiển nhiên. Để nhập cảnh Đài cách hợp pháp, bạn chỉ cần lên web Lãnh sự Đài điền đầy đủ thông tin vào tờ khai online, sau khi đã được chấp thuận, bạn phải in tờ khai này ra, cùng với hộ chiếu để có thể nhập cảnh Đài Loan một cách thật dễ dàng.

Như vậy, với phần giải thích thông tin như trên, thì câu hỏi của bạn: hộ chiếu đã từng đi tour Nhật, Hàn, thì có thể xin visa Đài online? Á Châu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn có thể yên tâm hơn để việc chuẩn bị hồ được chính xác hơn.

Thủ tục xin visa Đài online thế nào, để biết thêm thông tin bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật chi tiết và đầy đủ. Trân trọng!

Tin liên quan: