Dùng hai sổ tiết kiệm để đủ 100 triệu có thể xin visa Đài được không?

Được biết khi làm hồ sơ xin visa Đài cần phải chứng minh có sổ tiết kiệm với mức tài khoản tối thiểu 100 triệu. Vậy dùng hai sổ tiết kiệm để đủ 100 triệu có thể xin visa Đài được không? Vì tôi không có thói quen để nhiều tiền trong một sổ tiết kiệm?

dung hai so tiet kiem de du 100 trieu co the xin visa dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin vin visa du lịch Đài Loan, trong phần chứng minh sổ tiết kiệm bắt buộc đương đơn phải có sổ tối thiểu ít nhất 100 triệu hoặc tương đương 5.000 USD. Tôi thường dùng nhiều sổ tiết kiệm để chia nhỏ số tiền của mình ra nhiều nơi, nên hiện tại tôi sở hữu đến 3 sổ tiết kiệm. Vậy, bây giờ tôi dùng hai sổ tiết kiệm để đủ 100 triệu có thể xin visa Đài được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu để tôi nhanh chóng hoàn thành hồ sơ của mình. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Liên – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Liên, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi thắc mắc của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa theo diện du lịch chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, chiếu theo yêu cầu trên, trong phần chứng minh tài chính, chị cần có sổ tiết kiệm có giá trị tài sản ít nhất 100 triệu. Trong phần này, Lãnh sự không bắt buộc chị phải có một hay nhiều sổ tiết kiệm, miễn làm sao chị chứng minh được mình có 100 triệu trong sổ tiết kiệm là được. Vì vậy, chị có thể hoàn toàn yên tâm cho trường hợp của mình, chị có thể dùng 2 sổ tiết kiệm để đủ 100 triệu trong phần chứng minh tài chính chị nhé.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: dùng hai sổ tiết kiệm để đủ 100 triệu có thể xin visa Đài được không? Hy vọng với phần thông tin chia sẻ này chị sẽ yên tâm hơn về trường hợp của mình. Bây giờ chị chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cho thật đầy đủ, điền đúng thông tin, đem đi nộp tại Lãnh sự và chờ thời gian xét duyệt, nhận kết quả thôi chị nhé. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn gì cần hướng dẫn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: