Đang là tu nghiệp sinh ở Nhật thì có được miễn visa Đài Loan không?

Visa Đài Loan giờ đây không còn là quá khó, thậm chí có nhiều công dân ở một số quốc gia đặc biệt còn được hưởng chính sách miễn visa có điều kiện. Vậy, đang là tu nghiệp sinh ở Nhật thì có được miễn visa Đài Loan không?

dang la tu nghiep sinh o Nhat thi co duoc mien visa Dai Loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, em hiện là tu nghiệp sinh ở Nhật với thời gian 3 năm. Em có nghe phông thanh là nếu có visa Nhật thì sẽ được miễn visa Đài Loan khi nhập cư vào đất nước này, vì vậy tranh thủ thời gian nghỉ hè ở đây em muốn qua Đài Loan du lịch luôn. Với trường hợp của em thì Á Châu có thể tư vấn giúp, đang là tu nghiệp sinh ở Nhật thì có được miễn visa Đài Loan không? Rất mong nhận được phản hồi của Á Châu, em xin cảm ơn! (Nhã Thanh – Tu nghiệp sinh Nhật Bản).

Trả lời:

Chào Nhã Thanh, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Thông tin em cập nhật được là hoàn toàn chính xác, theo quy định của chính phủ Đài Loan thì từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, với thời hạn tu nghiệp sinh 3 năm ở Nhật nếu em được cấp visa hoặc thẻ cư trú Nhật thì chắc chắn em sẽ được xét xin công văn miễn visa Đài Loan.

Tuy không phải làm hồ sơ xin visa như bình thường nhưng em cũng cần đăng ký visa online để chính phủ Đài Loan có thể xác nhận và lúc này em mới có thể nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp.

Trường hợp em không có visa Nhật hoặc thẻ cư trú thì hiển nhiên em phải nộp hồ sơ xin visa Đài Loan như bình thường tại Nhật. Hồ sơ xin xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những gì, em xem chi tiết tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để có thể hoàn tất thật đầy đủ nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp em biết được đang là tu nghiệp sinh ở Nhật thì có được miễn visa Đài Loan không, đồng thời có thêm thông tin về thủ tục xin visa nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng. Chúc em thành công và học tập thật tốt.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề gì khó khăn em có thể liên hệ trực tiếp với lãnh sự quán Đài Loan ở Nhật hoặc gọi điện về Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh chóng và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: