Đã kết hôn và ly hôn với người Đài thì về sau có thể xin visa du lịch?

Cùng với những quy định nghiêm ngặt, visa Đài Loan là một trong những dạng visa không mấy dễ đạt. Vì vậy, Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc, trong đó có nội dung: đã kết hôn và ly hôn với người Đài thì về sau có thể xin visa du lịch?

da ket hon va ly hon voi nguoi dai thi ve sau co the xin visa du lich

Câu hỏi: Trước đây tôi đã từng kết hôn với chồng người Đài Loan, sau thời gian chung sống 3 năm vợ chồng tôi có nhiều mâu thuẫn nên chúng tôi đã ly hôn, thời gian ly hôn tính đến nay cũng đã được 5 năm. Hiện tại, tôi đã có công việc ổn định và cuộc sống khá ổn ở Việt Nam, thời gian này tôi muốn quay lại Đài Loan du lịch và thăm một vài người bạn. Vậy, xét đến trường hợp của tôi, Á Châu có thể tư vấn giúp: đã kết hôn và ly hôn với người Đài thì về sau có thể xin visa du lịch? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thu Nga – Cai Lậy, Tiền Giang).

Trả lời:

Chào chị Thu Nga, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi từ chị. Cảm ơn chị đã gửi thư, trình bày thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Vì trong thư chị không nói rõ lắm về trường hợp kết hôn và ly hôn của mình, nên Á Châu xin được tư vấn như sau:

+ Chị đã từng kết hôn với chồng người Đài thì không biết chị đã nhập tịch Đài Loan hay chưa. Nếu chị đã có quốc tịch Đài rồi thì chị có thể đến Đài Loan bất kỳ lúc nào mà không cần phải xin visa, vì lúc  này chị đã được công nhận là công dân Đài.

+ Về vấn đề đã ly hôn sẽ có hai trường hợp xảy ra:

– Thứ nhất: Nếu chị ly hôn hợp pháp, về nước đúng hạn và không vi phạm pháp luật Đài, thì khi muốn sang lại Đài Loan chị vẫn có thể làm hồ sơ xin visa như bình thường, theo những diện phù hợp.

– Thứ hai: nếu chị ly hôn không qua giấy tờ, chỉ là ly thân và có biểu hiện sống quá hạn, trốn làm việc ở Đài Loan một thời gian, thì sau khi trở về nước muốn qua lại chắc chắn visa của chị sẽ rất khó được chấp thuận.

Trên đây là những trường hợp mà Á Châu đặt ra để trả lời cho câu hỏi của chị  đã kết hôn và ly hôn với người Đài thì về sau có thể xin visa du lịch? Từ đó, chị có thể xem xét, đối chiếu theo tình hình hiện hữu của mình, để có thể lên kế hoạch xin hồ sơ visa cho phù hợp chị nhé! Chúc chị thành công.

Thủ tục xin visa du lịch Đài thế nào chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hỗ trợ rõ ràng, chi tiết hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.