Đã đăng ký xin visa online thì đủ thủ tục để nhập cảnh Đài Loan chưa?

Nhiều người cho rằng, đã nằm trong trường hợp được miễn visa thì có thể nhập cảnh Đài Loan dễ dàng. Thực chất không phải vậy, đương đơn phải làm thêm thủ tục đăng ký visa online. Vậy, nếu đã đăng ký xin visa online thì đủ thủ tục để nhập cảnh Đài Loan chưa?

da dang ky xin visa online thi du thu tuc de nhap canh dai loan chua

Câu hỏi: Tôi có thẻ xanh Mỹ, đợt vừa rồi tôi về Việt Nam chơi được bạn bè rủ đi du lịch Đài Loan. Tôi được biết Đài Loan có chính sách miễn visa cho những người đã có thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ nên tôi không lo lắng gì về thủ tục này. Tôi cũng đã đăng ký xin visa online trên mạng theo quy định. Đến ngày đi tôi tự tin cầm thẻ xanh Mỹ và vé máy bay qua hải quan, nhưng hải quan yêu cầu tôi phải xuất trình giấy gì đó, tôi không rõ. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi đã đăng ký xin visa online thì đủ thủ tục để nhập cảnh Đài Loan chưa? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Lan – Việt kiều Mỹ).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Lan, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Mặc dù được miễn tức là không phải làm hồ sơ xin visa như thông thường, nhưng đương đơn cũng phải điền thông tin vào hồ sơ đăng ký visa Đài online. Thủ tục này nhằm giúp lãnh sự quán Đài Loan có thể dễ dàng kiểm tra lượng người nhập cư vào đất nước mình. Thủ tục đăng ký visa online rất nhanh chóng, chỉ cần khoảng 5 phút là bạn đã có thể hoàn tất thủ tục.

Khi thủ tục đăng ký online đã xong, bạn hãy lưu thông tin ấy lại và in ra để cầm kèm theo với các giấy tờ khác khi làm thủ tục hải quan tại sân bay. Có giấy tờ này, bạn mới chính thức được xác nhận hành trình bày của mình, và giấy tờ của bạn mới được chứng thực đầy đủ. Bạn nên lưu ý, bộ phận kiểm tra hải quan chỉ chấp nhận thông tin vé máy bay được lưu trên điện thoại, còn phần giấy tờ visa người ta sẽ không chấp nhận. Vì vậy, bạn nên in ra một bản hoàn chỉnh cho chắc chắn nhé!

Như vậy, câu hỏi của bạn về trường hợp đã đăng ký xin visa online thì đủ thủ tục để nhập cảnh Đài Loan chưa? được Á Châu trả lời hết sức đầy đủ, rõ ràng. Bạn nên tham khảo trước khi đi để hành trình của mình thật suôn sẻ, tốt đẹp. Chúc bạn vui vẻ và có chuyến du lịch Đài Loan đáng nhớ sắp tới.

Mọi thắc mắc về hồ sơ, thủ tục xin visa Đài Loan nếu có gì cần thông tin thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: