Có visa Đài mà có việc đột xuất thì có thể dời lại ngày đi khác không?

Với việc thắt chặt an ninh, ngày nay việc du lịch Đài Loan không còn dễ dàng như trước. Vì vậy, để có được visa Đài thì đương đơn phải chuẩn bị nhiều thủ tục phức tạp. Vậy, nếu trường hợp có visa Đài mà có việc đột xuất thì có thể dời lại ngày đi khác không?

co visa dai ma co viec dot xuat thi co the doi lai ngay di khac khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi làm hồ sơ visa đi Đài cách đây 1 tháng, trong lịch trình xin visa tôi có ghi là sẽ đi Đài Loan vào khoảng ngày 25/4, hiện tại tôi đã được Lãnh sự quán cấp visa. Tuy nhiên, gần tới ngày đi thì lịch trình của tôi có một chút thay đổi, nên tôi không thể đi vào đúng ngày như dự định. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: có visa Đài mà có việc đột xuất thì có thể dời lại ngày đi khác không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, để tôi có thể sắp xếp công việc cho phù hợp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Tú Minh – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Tú Minh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về thời hạn visa Đài Loan, chính phủ Đài Loan có quy định trong vòng 90 ngày kể từ khi nhận được visa, đối với tất cả các diện. Do vậy, trong trường hợp nếu chị đã có visa mà không thể đi theo ngày như trong lịch trình thì vẫn có thể dời lại ngày khác, miễn sao ngày đi của chị vẫn còn trong thời gian visa còn hiệu lực.

Nếu chị không thể đi trong thời hạn visa cho phép, thì khi visa hết hạn, bắt buộc chị phải xin lại visa mới theo đúng quy trình như ban đầu. Thông thường, visa Đài Loan sẽ có sau 7 đến 10 ngày làm việc nên chị cần sắp xếp thời gian và lên lịch trình cụ thể để chuyến đi có thể diễn ra cách suôn sẻ. Trong một số trường hợp bất đắc dĩ chị không thể đi được, thì visa này sẽ không được phép chuyển nhượng cho người khác mà chị phải làm lại visa mới phù hợp hơn, để có thể được nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp.

Như vậy, với những giải thích trên thì câu hỏi chị đặt ra: có visa Đài mà có việc đột xuất thì có thể dời lại ngày đi khác không? Á Châu xin được trả lời là có thể. Chị được quyền dời ngày đi miễn sao trong thời hạn visa còn hiệu lực. Qua đây chị có thể xem xét và sắp xếp thời gian hợp lý hơn để chuyến đi Đài Loan được suôn sẻ, chúc chị thành công.

Để hiểu rõ hơn về thủ tục, quy trình xin visa Đài chị có thể  gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: