Có chức vụ lớn ở công ty thì được lợi ích gì khi xin visa du lịch Đài?

Thủ tục xin visa Đài được quy định khác nhau theo từng cá nhân, từng diện nhập cảnh. Vì vậy, đã có nhiều người gửi câu hỏi thắc mắc về Á Châu với nội dung sau: có chức vụ lớn ở công ty thì được lợi ích gì khi xin visa du lịch Đài?

co chuc vu lon o cong ty thi duoc loi ich gi khi xin visa du lich dai

Câu hỏi: Tôi hiện đang là giám đốc của công ty X tại thành phố Dĩ An, Bình Dương. Sắp tới tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan cùng một vài người bạn, và được biết để nhập cảnh Đài Loan tôi cần phải làm hồ sơ xin visa. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, thủ tục xin visa Đài Loan thế nào? Và tôi có chức vụ lớn ở công ty thì được lợi ích gì khi xin visa du lịch Đài? Mong sớm nhận được thông tin tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Liêm – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Đức Liêm. Cảm ơn anh đã gửi thông tin câu hỏi về diễn đàn Á Châu, về trường hợp của anh Á Châu xin được tư vấn như sau:

Mặc dù khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, tất cả đương đơn đều bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết, quan trọng theo yêu cầu, nhưng đối với những người làm việc có chức vụ lớn ở công ty sẽ có được lợi ích nhiều hơn, khả năng đậu visa cao hơn. Khi anh giữ chức vụ lớn ở công ty, cũng đồng nghĩa với việc anh có mức thu nhập ổn định cao, tài chính tốt. Đây chính là một trong những yếu tốquan trọng tối thiểu, chứng minh được rằng anh sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch của mình.

Riêng về phần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa du lịch Đài Loan, anh cần chú ý những giấy tờ cần thiết sau, để chuẩn bị đúng theo quy định:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Anh là giám đốc, chủ doanh nghiệp thì cần chú ý kỹ hơn về yêu cầu đối với chủ doanh nghiệp để chuẩn bị hồ sơ cho thật đúng, thật đầy đủ.

Trên đây là những giải thích cho câu hỏi anh nêu ra về trường hợp có chức vụ lớn ở công ty thì được lợi ích gì khi xin visa du lịch Đài? Hy vọng qua cách lý giải trên anh có thể yên tâm hơn trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa. Chúc anh thành công!

Quá trình nộp hồ sơ xin visa nếu có bất kỳ thắc mắc gì, anh có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi cung cấp thông tin cách nhanh chóng, chính xác và cụ thể hơn.

Tin liên quan: