Bị từ chối visa Đài Loan, ĐSQ Đài có trả tiền và hồ sơ lại không?

Du lịch Đài Loan thật sự rất hấp dẫn, nhưng vấn đề xin visa lại khiến nhiều du khách e ngại bởi số tiền cho một lần làm visa là không nhỏ. Có câu hỏi gửi về Á Châu với nội dung như sau: bị từ chối visa Đài Loan, ĐSQ Đài có trả tiền và hồ sơ lại không?

bi tu choi visa Dai Loan, DSQ dai co tra tien va ho so lai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người rất thích đi du lịch, tuy nhiên trước đây tôi chỉ đi du lịch trong nước và những nước không yêu cầu visa ở khu vực Đông Nam Á. Lần này tôi dự tính sẽ đi xa hơn, vì thấy bạn bè check in ở Đài Loan tôi rất thích, nhưng tôi lại khá lo lắng về thủ tục hồ sơ xin visa vì chưa bao giờ tôi làm thủ tục này. Vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan thế nào và lỡ bị từ chối visa Đài Loan, ĐSQ Đài có trả tiền và hồ sơ lại không? Xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Phụng – Biên Hòa, Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Phụng, rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về diễn đàn Á Châu. Về trường hợp của bạn, Á Châu xin phép được giải thích theo thứ tự sau:

* Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

* Về lệ phí nộp hồ sơ, hiện tại có hai loại visa Đài Loan

+ Visa Single: cho phép nhập cảnh 1 lần, phí 50 USD

+ Visa Mutiple: visa nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 2 năm, mỗi lần tối đa 30 ngày, phí 100 USD

♦ Chú ý: Lãnh sự quán Đài Loan yêu cầu, khi nộp hồ sơ, tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh  có công chứng và chỉ nộp bảng photo. Phí đã đóng rồi sẽ không được hoàn trả vì bất cứ lý do gì, do vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo, hoàn tất nhằm tránh những trường hợp thiếu sót phải bổ sung.

Như vậy, theo những quy định trên thì hồ sơ xin visa Đài Loan khi đã nộp, chẳng may bị từ chối thì ĐSQ Đài sẽ không trả tiền và hồ sơ lại cho đương đơn. Chỉ trả lại hộ chiếu bản gốc. Và trường hợp bị từ chối hồ sơ chỉ được chấp nhận nộp lại sau thời gian 3 tháng.

Trên đây là tất cả thông tin về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, và phần giải thích cho câu hỏi bị từ chối visa Đài Loan, ĐSQ Đài có trả tiền và hồ sơ lại không? Chúc bạn thành công và có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình.

Trong trường hợp lo lắng, không biết trình tự xin visa du lịch Đài Loan như thế nào, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Tin liên quan: