Bảo lãnh mẹ vợ sang Đài nhưng vợ không có giấy khai sinh thì sao?

Visa  thăm thân Đài Loan là diện visa khó xin nhất, thủ tục của nó yêu cầu những giấy tờ chứng minh quan hệ khá phức tạp, đòi hỏi đương đơn phải đáp ứng đầy đủ. Nếu trường hợp bảo lãnh mẹ vợ sang Đài nhưng vợ không có giấy khai sinh thì sao?

bao lanh me vo sang dai nhung vo khong co giay khai sinh thi sao

Câu hỏi: Chào Á Châu, hai vợ chồng tôi hiện đang sinh sống ở Đài Loan. Còn khoảng một tuần nữa là tôi sinh em bé nên chồng tôi muốn làm hồ sơ bảo lãnh mẹ tôi sang để giúp tôi trông em bé những tháng đầu. Chồng tôi đã xem thông tin yêu cầu hồ sơ và lên kế hoạch chuẩn bị, nhưng giấy khai sinh của tôi đã bị thất lạc cách đây khá lâu rồi mà không dùng đến nên tôi cũng không có ý định làm lại. Vậy bây giờ trường hợp của tôi: bảo lãnh mẹ vợ sang Đài nhưng vợ không có giấy khai sinh thì sao? Chúng tôi phải xử lý thế  nào? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, mong sớm nhận được phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn.  (Kiều Anh).

Trả lời:

Chào chị Kiều Anh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được thông tin câu hỏi của chị, về trường hợp này Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, để xin được visa thăm thân chị cần hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu dưới đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Dựa vào quy định này, thì bắt buộc khi chồng người Đài Loan bảo lãnh mẹ vợ sang Đài, vợ cần phải có giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ ruột thịt. Trở về câu hỏi của chị, nếu vợ không có giấy khai sinh thì phải làm thế nào? Trong trường hợp này thì mẹ chị phải lên phường xin trích lục lại để có giấy khai sinh. Nếu không có giấy khai sinh, sẽ không chứng minh được quan hệ mẹ con, lúc này hồ sơ của mẹ chị sẽ được xem là không đầy đủ và không thể xét duyệt được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra: bảo lãnh mẹ vợ sang Đài nhưng vợ không có giấy khai sinh thì sao? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp chị có thể hoàn tất hồ sơ cho mẹ cách đầy đủ và mau chóng có visa Đài Loan trong thời gian sớm nhất.

Nếu có vấn đề thắc mắc gì cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: