Ba mẹ đang hợp tác lao động tại Đài thì con xin visa Đài được không?

Du lịch Đài Loan cần phải làm hồ sơ xin visa, dù bạn đang trong độ tuổi nào. Vậy trong trường hợp ba mẹ đang hợp tác lao động tại Đài thì con xin visa Đài được không? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin qua phần chia sẻ dưới đây.

ba me dang hop tac lao dong tai dai thi con xin visa dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, em năm nay 17 tuổi đang ở với dì vì hiện tại ba mẹ em đang hợp tác lao động ở Đài Loan. Ba mẹ em đi làm ở Đài đã được 2 năm, hè năm nay em muốn sang thăm ba mẹ đồng thời du lịch trải nghiệm xứ Đài luôn. Vậy, đối với trường hợp của em: ba mẹ đang hợp tác lao động tại Đài thì con xin visa Đài được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, em xin chân thành cảm ơn. (Bích Loan – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Bích Loan, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, đối với những người đã từng hợp tác lao động Đài Loan sẽ gặp khó khăn khi xét visa du lịch, tuy nhiên trường hợp là người thân thì sẽ không ảnh hưởng gì. Do vậy với trường hợp của em, khi ba mẹ đi hợp tác lao động Đài Loan, thì em muốn đi Đài Loan chỉ cần làm hồ sơ xin visa như bình thường.

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan được yêu cầu những phần giấy tờ phải có như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Đối với trường hợp của em, em chưa đủ 18 tuổi nên hồ sơ của em phải có sự bảo lãnh của ba mẹ về tài chính. Em phải có giấy xác nhận xin nghỉ phép được ký tên, đóng dấu xác nhận của hiệu trưởng nhà trường. Đồng thời khi đi em phải có người lớn trong gia đình đi cùng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp em đặt ra: ba mẹ đang hợp tác lao động tại Đài thì con xin visa Đài được không? Chúc em thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì, em có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: