Ấn tượng với nhà hàng trên độ cao 120m độc đáo ở Đài Loan

Vốn nổi tiếng là cái nôi của văn hóa ẩm thực, Đài Loan là nơi có nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi du khách. Đến đây, chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên với nhà hàng trên độ cao 120m độc đáo, cùng nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng.

nha hang tren do cao 120m 1

Nhà hàng trên độ cao 120m độc đáo này có tên là Star Catcher, đây là nhà hàng xoay với phía bên trên là lò đốt rác thải công nghệ cao, thế nên nhiều người đến đây thường gọi vui với cái tên là “ăn tối trên lò đốt rác thải”. Mặc dù nhà hàng nằm phía dưới lò đốt rác thải, nhưng du khách khi đến đây thưởng thức ẩm thực sẽ không hề nghe thấy mùi hôi thối hay khó chịu gì do lò đốt được trang bị công nghệ chống ô nhiễm đặc biệt, rất hiện đại.

nha hang tren do cao 120m 2

Sau khi lò đốt được khánh thành vào năm 1991, thì Star Catcher bắt đầu được xây dựng và đi vào kinh doanh hoạt động lúc tháng 1/2000. Với mức chi phí 250 triệu đô, nhà hàng trên độ cao 120m độc đáo này được xem là một trong những công trình hiện đại, đẹp, lạ nhất ở Đài Loan.

nha hang tren do cao 120m 3

Nhà hàng độc đáo này được xem là sự sáng tạo vô cùng hiện đại ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Và lò đốt rác thải chính là minh chứng tuyệt vời của những nguồn năng lượng tái chế. Trên công trình 150m, ống khói cao được trang bị một nhà hàng xoay nằm ở độ cao 120m, du khách có thể đến đây ăn uống, gặp gỡ và có thang máy di chuyển tiện lợi. Nhà hàng được cung cấp năng lượng nhiệt tạo ra từ lò đốt. Và chính trên độ cao này, đến với nhà hàng thực khách không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon, mà còn được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, rất đẹp.

nha hang tren do cao 120m

Nhà hàng được thiết kế với một bậc thềm cao 4m phía dưới, từ đây du khách có thể dễ dàng di chuyển đến khu bảo tồn chim, và ngắm toàn cảnh cửa sông Tamshui, đồng thời ở đây du khách cũng có thể nhìn rộng ra những dãy núi xa xôi, mờ ảo trong làn mây, rất lãng mạn. Chưa hết đâu nha, với độ cao tuyệt vời như vậy, đứng trên nhà hàng du khách còn có thể nhìn thấy công viên quốc gia tham quan Yangmingshan và toàn bộ lưu vực Đài Bắc, tất cả như đang hiện hữu rất gần với bạn vậy. Cảnh tượng quả thật rất ấn tượng, không thể nào quên được.

Nhà hàng trên độ cao 120m độc đáo ở Đài Loan phục vụ những món ăn ngon, đa dạng từ Á sang Âu, đến đây thực khách có thể lựa chọn món ăn yêu thích cách thoải mái. Cùng với thời gian mở cửa từ sáng đến tối, nhiều người thường chọn nơi này để ăn trưa hay có thể ngắm nhìn vẻ đẹp thành phố Đài Bắc lúc về đêm. So với những nhà hàng theo chủ đề độc lạ ở Đài Loan, thì nhà hàng trên độ cao 120m này rất đáng để du khách trải nghiệm. Chắc chắn công trình này sẽ là một trong những câu chuyện kể tuyệt vời với mọi người khi bạn kết thúc chuyến du lịch đáng nhớ tại Đài Loan.

Theo những người dân ở đây, thì trong tương lai không xa, một hồ bơi và một vườn ươm sẽ được xây dựng bên cạnh các lò đốt công nghệ cao này, vì vậy hãy ghi chú lại địa điểm đáng nhớ này để lần sau nếu có dịp đến Đài Loan bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan hoàn toàn mới lạ và khác biệt hơn nhé!

Nhà hàng trên độ cao 120m độc đáo ở Đài Loan là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng của người Đài Loan. Là đất nước phát triển theo xu hướng hiện đại, Đài Loan luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ. Chính vì vậy, du lịch Đài Loan ngày càng trở nên được yêu thích và là điểm dừng chân tuyệt vời làm hài lòng biết bao du khách đến từ những quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi điểm đến ở Đài Loan là một câu chuyện thú vị, mà chỉ khi đi đến nơi, tận mắt chứng kiến chúng ta mới thật sự thấy thú vị và ý nghĩa.

Tin liên quan: