Trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi chinh phục núi Yushan Đài Loan

Du lịch Đài Loan là nơi đa dạng về địa hình từ biển đến núi. Đài Loan có nhiều ngọn núi nổi tiếng, trong số đó có núi Yushan. Hãy thử một lần chinh phục ngọn núi này, để biết cảm giác tuyệt vời là như thế nào khi đứng giữa đất trời bao la nhé!

nui yushan 9

Núi Yushan còn có một tên gọi đặc biệt khác là nóc nhà của vùng Đông Bắc Á, là ngọn núi cao nhất Đài Loan và cao thứ tư thế giới với độ cao 3952m. Đây được xem là núi thánh của Đài Loan bởi sự hùng vĩ của nó, và thiên nhiên phong phú đặc biệt.

nui yushan 8

Nếu như núi A Lý Sơn là nơi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời nhất thì núi Yushan là đỉnh núi cao nhất ở Đài Loan, và thiên nhiên nơi đây cũng đa dạng không kém. Dãy núi này đối diện với dãy núi Trung Ương ở phía đông và ngăn cách với dãy núi A Lý Sơn ở phía tây qua dòng sông Nam Tử Tiên. Núi Yushan chính là một trong những ngọn núi khiến người ta khao khát được chinh phục nhất, khi có dịp đến với  hành trình du lịch Đài Loan.

nui yushan 6

Với độ cao 3.952 so với mực nước biển, việc chinh phục núi Yushan chắc chắn sẽ có phần khó khăn, nhưng cảm giác chinh phục ngọn núi này quả là trải nghiệm thú vị mà những ai đã đến đây sẽ không bao giờ quên được. Yushan thuộc top một trong những công viên quốc gia đẹp nhất Đài Loan, leo núi sẽ đưa bạn chạm đến những đám mây, hay ngắm nhìn mặt trời tuyệt đẹp ở đất nước này.

nui yushan 7

Núi Yushan có cấu tạo thật đặc biệt, đường dẫn lên núi thôi cũng đủ khiến du khách phải mê mệt rồi. Những hàng cây xanh bao phủ, những đám mây lúc ẩn lúc hiện trong sương mù, càng đi lên khung cảnh tuyệt vời ấy càng hiện ra rõ nét hơn, xinh đẹp hơn. Đường lên núi là cả một hành trình dài, những con đường quanh co, chật hẹp với những hẻm núi đá cheo leo, hun hút chính là điều hấp dẫn mọi du khách.

nui yushan

nui yushan 3

Về hình dáng của núi Yushan, do hình thù của rặng núi từ phía đông sang phía tây tương đối ngắn và rặng núi từ phía bắc xuống phía nam lại tương đối dài, nên núi Yushan được cho là giống với cây thánh giá. Ngọn núi từng nằm dưới đại dương và được nâng lên tới độ cao hiện nay do Mảng lục địa Âu-Á trượt dưới Mảng lục địa Biển Philippines. Nếu tính từ dốc từ gần đáy đại dương, núi Yushan còn có thể cao đến 8.000 mét. Vì vậy, để chinh phục đỉnh núi Yushan, du khách phải đảm bảo sức khỏe thật tốt, để có thể thích ứng được với nhiệt độ trên cao.

Đường lên núi tuy khó khăn là vậy, nhưng chắc chắn du khách sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi. Xung quanh là những đám cây xanh cao vút, với nhiều trạm dừng nghỉ và cột mốc đánh dấu 500m. Người trải nghiệm leo núi sẽ dựa theo những cột mốc này để có thêm động lực cho hành trình leo núi trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, trên đường gần lên đến đỉnh núi còn có những ngôi nhà để du khách có thể nghỉ ngơi, dừng chân khoảng 30 phút, 60 phút ăn uống, giữ ấm để tiếp tục hành trình chinh phục của mình. Vì đặc thù đường leo núi hơi khó khăn với những vách núi đá chật hẹp, nên du khách phải hết sức cẩn thận.

nui yushan 1

nui yushan 2

Sau khi đã lên đến đỉnh núi Yushan, những gì hiện ra trước mắt sẽ khiến du khách ngỡ ngàng. Trên đỉnh núi cao nhất Đài Loan cảnh thiên nhiên, núi rừng hiện ra thật xinh đẹp trong làn khói sương mờ ảo. Núi chen mây, cây chen lá, từng đám mây trắng bồng bềnh nhẹ bay cảm giác như có thể chạm được vậy, chẳng khác nào cảnh thần tiên. Từ trên cao nhìn xuống, các bạn còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang đậm nét độc đáo của phong cách Trung Hoa ẩn hiện xa xa, cảnh đẹp ấy cứ mơ hồ, ẩn hiện trong tâm trí, khiến người ta nhớ mãi không thôi. Đồng thời nhiệt độ ở đây cũng khá lạnh, cảm giác rất đã nha!

nui yushan 5

Thiên nhiên tuyệt vời, cảnh sắc bao la, hùng vĩ chính là những gì du khách sẽ được trải nghiệm khi chinh phục đỉnh núi Yushan Đài Loan. Nếu như bạn là người thích chinh phục những dãy núi cao, thì Yushan hứa hẹn sẽ là điểm đến được yêu thích. Còn chần chờ gì nữa mà không du lịch Đài Loan ngay hôm nay, lên kế hoạch chinh phục núi Yushan để cảm nhận cảm giác chiến thắng khi đứng trên nóc nhà của vùng Đông Bắc Á các bạn nhé!

Tin liên quan: