Trường đại học Phùng Giáp – ngôi trường lịch sử nổi tiếng ở Đài Trung

Là đất nước phát triển theo hướng hiện đại, Đài Loan là một trong những quốc gia có sự đầu tư tuyệt vời về giáo dục, với hệ thống nhiều trường đại học lớn, nổi tiếng. Đến Đài Loan, các bạn nhớ ghé qua tham quan trường đại học Phùng Giáp ở Đài Trung nhé!

truong dai hoc phung giap

Những năm gần đây Đài Loan trở nên cực kỳ thu hút và hấp dẫn du khách, không chỉ xứ Đài có cảnh quan thiên nhiên đẹp, mà nơi đây còn là hình mẫu của một đất nước phát triển theo xu hướng hiện đại đáng ngưỡng mộ. Rất nhiều người mong muốn được đến Đài Loan không chỉ để tham quan, trải nghiệm mà còn mong đến để được học tập, làm việc, bởi môi trường giáo dục ở Đài Loan rất được quan tâm và chú trọng tuyệt đối.

Hệ thống trường đại học ở Đài Loan khá nhiều, trải dài trên khắp các khu vực từ Đài Bắc, đến Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng. Những trường đại học ở đây được đầu tư khá kỹ lưỡng về chất lượng đào tạo cũng như môi trường cảnh quan tốt, để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong học tập. Và một trong nhiều trường đại học phải kể đến ở Đài Loan, đó là trường đại học Phùng Giáp thuộc thành phố Đài Trung, đây được xem là ngôi trường có tính lịch sử lâu đời với thời gian hình thành và tồn tại lâu dài, là sự lựa chọn ưu việt cho học sinh bản địa cũng như du học sinh đến từ các quốc gia khác.

Trường đại học Phùng Giáp được thành lập vào năm 1961 tại Đài Trung, Đài Loan. Trải qua hơn 50 năm phát triển, đại học Phùng Giáp là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng tại Đài Trung được nhiều sinh viên địa phương ứng tuyển mỗi năm và đặc biệt là các du học sinh cũng mong muốn được đào tạo tại ngôi trường nổi tiếng này cho quá trình nghiên cứu, học tập tại Đài Loan của mình.

* Quá trình hình thành trường đại học Phùng Giáp

Trường được hình thành từ thập niên 1950,do một nhóm những người giàu có ở miền trung Đài Loan đề nghị lập. Ban đầu trường có tên gọi Cao đẳng Kỹ thuật và Kinh doanh Phùng Giáp để tưởng nhớ ông Khưu Phùng Giáp. Năm 1961, trường cao đẳng Phùng Giáp  đã được thành lập gần núi Da-Tun ở phía bắc thành phố Đài Trung. Năm 1980, trường trở thành trường đại học Phùng Giáp.

+ Trường có 31 khoa, 16 cơ sở nghiên cứu. Đội ngũ giảng dạy có 604 người, trong đó có 140 giáo sư, 259 phó giáo sư, 79 trợ lý giáo sư, 130 giảng sư.

+ Số lượng viên: 20.300 người, trong đó đại học 18.101, nghiên cứu sinh 3110 người.

Trường có trung tâm đào tạo ngôn ngữ, chính vì vậy sinh viên quốc tế chưa biết tiếng Trung có thể đăng ký một khóa học dự bị ngôn ngữ trước khi vào học chuyên ngành. Với việc cung cấp nhiều chuyên ngành đa dạng, có thể chọn học bằng tiếng Anh hay tiếng Trung, rất thích hợp để sinh viên quốc tế lựa chọn học tập.

truong dai hoc phung giap 2

* Những thành tựu đạt được của trường đại học Phùng Giáp

Cùng với thời gian hình thành và phát triển lâu dài, với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, hằng năm trường đại học Phùng Giáp đều có số lượng sinh viên đăng ký theo học tăng lên đáng kể. Trở thành một trong những trường uy tín nhất ở Đài Loan.

Trường Phùng Giáp được chọn vào danh sách top 100 trường đại học tốt nhất theo xếp loại các trường đại học giáo dục của châu Á của Tạp chí The Times của Anh.

+ Là trường đại học tổng hợp duy nhất của Đài Loan được Bộ Giáo dục công nhận về chất lượng quản lý nổi bật.

+ Đứng đầu về các dự án giảng dạy và học tập theo xếp loại của Bộ Giáo dục.

+ Là trường đại học đầu tiên của Đài Loan được nhận chứng nhận phát triển bền vững.

Hiện nay, hơn 150,000 sinh viên tốt nghiệp của trường đang làm việc cho chính phủ và doanh nghiệp tư nhân, đóng góp to lớn cho nền kinh phát triển thần kỳ ở Đài Loan.

Không chỉ có chất lượng đào tạo vượt trội, trường đại học Phùng Giáp còn là trường học có cảnh quan thiên nhiên hết sức tuyệt vời. Không gian thoáng đãng, không khí thoải mái, thỏa sức sáng tạo là những gì các bạn sẽ được cảm nhận khi có dịp tham quan tại ngôi trường lịch sử, nổi tiếng này.

truong dai hoc phung giap 1

Cùng với thời gian tồn tại lâu dài, và những thành tựu đạt được đáng kể, trường đại học Phùng Giáp đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Nếu bạn đang có ý định tìm trường cho con cái mình học tập tại Đài Loan thì hãy đến đây tham quan và đặt ngay một vé để con em mình có thể thỏa sức sáng tạo, học tập tại môi trường tuyệt vời này nha!

Tin liên quan: