Tìm hiểu những ngày kỷ niệm và lễ hội đặc sắc trong văn hóa Đài Loan

Quốc gia nào cũng có riêng cho mình những ngày lễ hội, kỷ niệm đặc biệt, và Đài Loan cũng vậy. Tìm hiểu những ngày kỷ niệm và lễ hội đặc sắc trong văn hóa Đài Loan, sẽ giúp chuyến du lịch trải nghiệm xứ Đài của bạn trở nên hấp dẫn và đáng nhớ hơn.

tim hieu nhung ngay ky niem va le hoi dac sac trong van hoa dai loan

Bạn đang có ý định du lịch Đài Loan nhưng không biết nên đi vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Hoặc bạn muốn trải nghiệm những ngày lễ hội, hay những ngày kỷ kiệm đặc biệt của quốc đảo Đài Loan mà không biết thời gian cụ thể ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp với phần thông tin chia sẻ dưới đây.  Nào, chúng ta cùng tìm hiểu những ngày kỷ niệm và lễ hội đặc sắc trong văn hóa Đài Loan nhé!

Là một đất nước với sự lai tạp về văn hóa đặc sắc từ nhiều quốc gia khác nhau như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan,…có thể nói Đài Loan tuy nhỏ bé nhưng lại đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, từ cảnh quan thiên nhiên, đến những giá trị văn hóa đặc sắc. Đặc biệt, Đài Loan có thật nhiều lễ hội và ngày kỷ niệm độc đáo khiến nhiều du khách thích thú.

tim hieu nhung ngay ky niem va le hoi dac sac trong van hoa dai loan 2

Đất nước Đài Loan với các phong tục tập quán rất gần gũi với phong tục tâp quán của người Việt Nam, Trung Hoa, thời gian tính theo cả dương lịch và âm lịch, phong tục cúng lễ, đốt hương và vàng mã vào ngày rằm, mùng 1, ngày giỗ thờ cúng tổ tiên. Trong một gia đình thường sống chung các thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu. Người Đài Loan có thói quen uống trà nóng, ăn trầu.Tìm hiểu những ngày kỷ niệm và lễ hội đặc sắc trong văn hóa Đài Loan sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị hơn, đáng nhớ hơn.

tim hieu nhung ngay ky niem va le hoi dac sac trong van hoa dai loan 4

Cùng điểm qua danh sách những ngày lễ hội và kỷ niệm quan trọng dưới đây, để có thể sắp xếp lịch trình phù hợp cho chuyến đi của mình nếu muốn trải nghiệm những không gian lễ hội đặc sắc tại đây:

* Ngày lễ kỷ niệm hàng năm của Đài Loan:

+ Ngày tết dương lịch 01/01

+ Ngày quốc tế phụ nữ 08/03

+ Ngày tưởng niệm liệt sỹ 29/03

+ Ngày quốc tế lao động 01/05

+ Ngày Khổng tử và ngày nhà giáo 28/09

+ Ngày Song thập 10/10

+ Ngày sinh chủ tịch Tưởng Giới Thạch 31/10

+ Ngày sinh Quốc phụ Tôn Trung Sơn 12/11

+ Ngày Hiến pháp 25/12

* Các ngày lễ truyền thống của Đài Loan:

+ Lễ hội mùa xuân, tết cổ truyền dân tộc

+ Lễ Tảo mộ 05/04 (lễ Thanh minh theo lịch âm)

+ Tết Đoan ngọ 05/05 âm lịch (còn gọi là hội thuyền rồng)

+ Rằm Trung thu 15/08 âm lịch

+ Ngày lễ Quang phục 25/10 chỉ có ở Đài Loan

Ngoài những ngày kỷ niệm và ngày lễ truyền thống, Đài Loan còn có nhiều những lễ hội đặc sắc khác phải kể đến như: lễ hội đèn trời, lễ hội pháo hoa tổ ong diêm thủy, lễ hội văn hóa bảo sinh, lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng, lễ hội Nghĩa Dân, lễ hội múa sư tử ở Cao Hùng,…những lễ hội này được diễn ra đều đặn hằng năm như một phần không thể thiếu đối với người dân bản xứ nơi đây.

tim hieu nhung ngay ky niem va le hoi dac sac trong van hoa dai loan 1

tim hieu nhung ngay ky niem va le hoi dac sac trong van hoa dai loan 3

Có cơ hội đến Đài Loan, hòa mình vào không gian những lễ hội đặc sắc này du khách sẽ được tìm hiểu thêm một nền văn hóa mới, cũng như trải nghiệm được những khác biệt về văn hóa của từng quốc gia. Hãy cập nhật những ngày lễ hội đặc biệt này để làm cho lịch trình du lịch của mình hấp dẫn hơn nhé!

Tìm hiểu những ngày kỷ niệm và lễ hội đặc sắc trong văn hóa Đài Loan, chắc chắn sẽ là một trong những khám phá thú vị trong hành trình trải nghiệm du lịch xứ Đài. Nếu bạn đang có ý định du lịch xứ Đài mà không biết nên đến đây vào thời gian nào đẹp nhất thì hãy theo dõi những ngày lễ hội đặc biệt nêu trên để chuyến du lịch trở nên đáng nhớ, hấp dẫn hơn.

Tin liên quan: