Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, cung điện uy nghi giữa lòng Đài Bắc

Để nhớ ơn những người có công với đất nước, việc xây dựng những nhà tưởng niệm là mô hình được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Đài Loan. Đến xứ Đài, du khách đừng quên ghé qua nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, vị lãnh tụ vĩ đại, tài ba nhé.

nha tuong niem ton trung son 1

Cùng với Tưởng Giới Thạch, Tôn Trung Sơn là một trong những nhà lãnh tụ vĩ đại của Đài Loan, là người có công với đất nước trong suốt thời gian lịch sử lâu dài. Bằng lòng can đảm, sự hy sinh quên mình Tôn Trung Sơn đã được người dân xứ Đài xây dựng nhà tưởng niệm khi ông qua đời.

* Diện tích và năm thành lập nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

nha tuong niem ton trung son 3

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn  với diện tích xây dựng 29.464m2 trên không gian mở với diện tích 115.000m2, được khởi công xây dựng và hoàn thành vào ngày vào năm 16/05/1972. Với tổng thể kiến trúc rộng lớn, theo phong cách kiến trúc cổ xưa, xung quanh được bao phủ bởi không gian xanh, khiến cho nơi đây trở nên thật nổi bật. Là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong những chuyến du lịch dài ngày giữa lòng thành phố Đài Bắc. Đến đây, du khách sẽ được chứng kiến quá trình chiến đấu oanh liệt, suốt thời kỳ lịch sử lâu dài của vị lãnh tụ Tôn Trung Sơn vào cuối thời kỳ nhà Thanh.

* Đôi nét về kiến trúc nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

– Với lối kiến trúc cổ xưa pha lẫn hiện đại, tòa kiến trúc tráng lệ và uy nghiêm được đặt trong không gian quảng trường Chung – shan với rất nhiều hoa tô điểm xung quanh, đài tưởng niệm tự hào là một công trình có tính lịch sử, một danh thắng cảnh mở, và khu trung tâm biểu diễn nghệ thuật của phía Đông thành phố Đài Bắc. Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn được lựa chọn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

nha tuong niem ton trung son 2

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn lấy màu cam làm chủ đạo, khiến cho cả công trình trở nên thật nổi bật. Phía sau tượng đài Tôn Trung Sơn là nhà hát có kiến trúc độc đáo. Sức chứa bên trong nhà hát lên đến 4.000 chỗ ngồi. Mái nhà hình khung tròn, có 8 cột đỡ nhưng không che lấp chỗ ngồi và ghế cũng được xếp theo hình vòng cung. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được không gian uy nghiêm, tĩnh mịch đến lạ thường. Khung cảnh bên ngoài là tượng đài Tôn Trung Sơn uy nghi, vững chắc như cánh tay vững chắc bảo vệ cho nhân dân cả khu vực, xung quanh được trang trí bởi nhiều hoa và cây xanh, khiến cho không gian nơi đây trở nên rất thoáng đãng, thoải mái dễ chịu.

nha tuong niem ton trung son 3

Bên trong đài tưởng niệm có một khu sảnh ra vào chính với bức tượng Tôn Trung Sơn và nhiều lối ra vào để đến những khu vực khác của tòa nhà, bao gồm khu chế tác lịch sử. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về Tôn Trung Sơn thì chắc chắn đây là kho tàng cập nhật kiến thức tuyệt vời nhất.

* Những điều hấp dẫn tại nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

nha tuong niem ton trung son

– Với lối kiến trúc độc đáo, lại nằm ở vị trí thoáng đãng, đến nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn du khách không chỉ được tham quan cảnh đẹp, tìm hiểu về những giá trị lịch sử cổ xưa, mà còn được hòa mình trong không gian yên bình, rất dễ chịu.

– Không gian mở rộng giúp kết nối khu trưng bày với khu tưởng niệm, nơi thường được sử dụng cho các chương trình nghệ thuật. Đây cũng là nơi khá tuyệt vời để đi dạo và ngắm nhìn các công trình kiến trúc hiện đại của Trung Quốc.

– Nếu bạn đến nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn vào buổi chiều thì cũng sẽ thú vị không kém đâu nha, bởi nơi đây ngắm hoàng hôn rất đẹp nha, không thua kém gì cảnh đẹp của Tử Cấm Thành ở Trung Quốc đâu.

–  Còn một điều đặc biệt nữa mà nếu để ý du khách mới phát hiện ra được, đó chính là sự thay đổi ca của những lính gác canh giữ ở đây. Mỗi giờ các lính gác sẽ đổi ca một lần, đây chắc chắn sẽ là khoảnh khắc thú vị mà nếu ai đã may mắn xem qua thì sẽ không thể nào quên được.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn không chỉ là công trình kiến trúc đẹp, hiện đại mà còn đóng vai trò như một trung tâm cộng đồng. Nơi đây có những khu trưng bày, rạp chiếu phim đa phương tiện, thư viện. Do vậy, các chương trình được tổ chức ở đây đều rất có giá trị và đáng trân trọng. Đặc biệt, nơi đây còn được coi là điểm tham quan hấp dẫn với khung cảnh đẹp, cuốn hút du khách. Đây chính là một trong những điểm tham quan cực kỳ hấp dẫn của Đài Bắc, du khách cần ghi nhớ để không phải hối tiếc khi trở về mà chưa được đặt chân đến đây nhé!

Tin liên quan: