Quy trình thủ tục sang thăm thân tại Đài Loan

Giới trẻ hiện nay có xu hướng sang du học hoặc xuất khẩu lao động tại Đài Loan và muốn mời người thân tại Việt Nam sang thăm, nhưng thủ tục quy trình xin visa có rắc rối không?

visa tham than Dai Loan

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường rất nóng trong khi mùa đông ở những vùng núi cao luôn có tuyết rơi. Tuy nhiên càng về phía nam thì thời tiết càng dễ chịu hơn. Quý khách nên chọn thời điểm có thời tiết yêu thích để chuyến đi trọn vẹn hơn nhé. Nhiều năm đổ lại đây số lượng hồ sơ xin visa thăm thân tại Đài Loan tăng đột biến khi đất nước Đài Loan phát triển mạnh mẽ về nhiều lĩnh vực, vậy có khó để xin visa? Tất nhiên việc xin visa trước giờ độ khó chưa bao giờ giảm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ĐSQ Đài Loan là bạn đã nắm chắc được 80%. Bạn hãy xem kỹ quy trình bên dưới để quá trình xin visa trở nên thuận lợi hơn.

Quy trình làm hồ sơ xin visa thăm thân tại Đài Loan

Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

  • Hộ chiếu 1 bản gốc và 1 bản photo (còn hạn trên 06 tháng)
  • 1 Tờ khai xin cấp Visa (download tại đây : https://visawebapp.boca.gov.tw)
  • 02 ảnh 4×6 (phông trắng, chụp không quá 06 tháng)
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ
    + Ảnh chụp chung
    + Giấy xác nhận quan hệ
    + Thư từ, email
    + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
  • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100 triệu đồng).

Phía người thân bên Đài Loan

  • Giấy lý do mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc ( trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan ký tên và đóng dấu )
  • Giấy kết hôn của 2 người đã qua văn phòng Đài Bắc xác nhận ( bản sao )
  • Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng
  • Chứng minh thư photo của người Đài Loanchứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam
  • Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam ( hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000 )

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: [email protected]

Lệ phí : Làm nhanh 75$ ( sau 3 ngày làm việc ). Làm thường 50$ ( sau 5 ngày làm việc )

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

* Lưu ý : 

Kể từ ngày 01/9/2016, Đài Loan đã miễn visa (30 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện sau:

  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan.
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).
  • Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
  • Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand hoặc Hàn Quốc còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh Đài Loan của bạn không quá 10 năm.

– Bạn chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng kí xin miễn visa nếu có đủ các điều kiện trên. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và  sẽ trả lời kết quả đến bạn, nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

–  Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Lưu ý: Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

–  Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường (hồ sơ như mục 1 & 2)

Nếu quý khách khó khăn trong quá trình xin visa thăm thân tại Đài Loan, đừng chần chừ hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí. Á Châu dịch vụ làm visa uy tín – nhanh gọn – đảm bảo đậo 99%.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ xin visa của Á Châu và xin chúc quý khách thuận lợi trong việc xin visa.

Công ty Á Châu  

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *