Địa chỉ làm hộ chiếu Phạm Ngọc Thạch 2024

Làm hộ chiếu tại Phạm Ngọc Thạch như thế nào, quy trình ra sao, chi phí bao nhiêu… là câu hỏi của nhiều người dân khi đang muốn làm hộ chiếu tại Hà Nội. Trong bài chia sẻ hôm nay Visadailoan.net sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm hộ chiếu và cách làm hộ chiếu online ngay tại nhà

Đối tượng làm hộ chiếu nhanh tại Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ làm hộ chiếu Phạm Ngọc Thạch cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu nhanh cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, đối tượng làm hộ chiếu nhanh lại khác nhau giữa người lớn và trẻ em.

Đối tượng làm hộ chiếu nhanh đối với người lớn trên 14 tuổi

Người lớn trên 14 tuổi là những cá nhân đã đủ tuổi để tự chịu trách nhiệm về hộ chiếu của mình. Để làm hộ chiếu nhanh, người lớn trên 14 tuổi cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • CMND/CCCD (bản chính hoặc sao y công chứng)
  • Hộ khẩu thường trú (bản chính hoặc sao y công chứng)
  • Giấy khai sinh (nếu là lần đầu làm hộ chiếu)

Ngoài ra, người đăng ký còn phải xuất trình 2 ảnh màu 4x6cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Đối tượng làm hộ chiếu nhanh đối với trẻ em dưới 14 tuổi

Trẻ em dưới 14 tuổi là những cá nhân chưa đủ tuổi để tự chịu trách nhiệm về hộ chiếu của mình. Do đó, để làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi, phụ huynh hoặc người giám hộ cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh của trẻ (bản chính hoặc sao y công chứng)
  • CMND/CCCD của người đăng ký làm hộ chiếu cho trẻ (bản chính hoặc sao y công chứng)
  • Hộ khẩu thường trú của người đăng ký làm hộ chiếu cho trẻ (bản chính hoặc sao y công chứng)
  • 02 tấm ảnh màu 4x6cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây

Để đảm bảo tính xác thực khi làm hộ chiếu giúp trẻ em, phụ huynh hoặc người giám hộ cũng cần xuất trình CMND/CCCD của mình, cùng các giấy tờ khác nếu được yêu cầu.

Địa chỉ làm hộ chiếu nhanh tại Phạm Ngọc Thạch

Bạn có thể đến địa chỉ  Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Phạm Ngọc Thạch đối với người lớn trên 14 tuổi

Để làm hộ chiếu nhanh tại Phạm Ngọc Thạch, người lớn trên 14 tuổi cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Điền đơn xin cấp hộ chiếu

Người đăng ký làm hộ chiếu nhanh tại Phạm Ngọc Thạch cần vào trang web của Công an nhân dân để điền đơn xin cấp hộ chiếu. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ làm hộ chiếu để nhận mẫu đơn xin cấp hộ chiếu.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã điền đơn xin cấp hộ chiếu, người đăng ký cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ đã nêu ở phần trên cho người lớn trên 14 tuổi.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người đăng ký cần đến trực tiếp các điểm làm hộ chiếu tại Phạm Ngọc Thạch để nộp hồ sơ và thanh toán phí.

Bước 4: Lấy lại hộ chiếu

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, người đăng ký có thể đến lấy hộ chiếu. Trong trường hợp cần gấp, người đăng ký có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu ưu tiên để được xử lý nhanh hơn.

Thủ tục làm hộ chiếu nhanh tại Phạm Ngọc Thạch đối với trẻ em dưới 14 tuổi

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi tương tự như với người lớn trên 14 tuổi, tuy nhiên cần có thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với trẻ (nếu không phải phụ huynh hoặc người giám hộ) và phải có sự đồng ý của phụ huynh/ người giám hộ để làm hộ chiếu cho trẻ.

Hướng dẫn cách làm hộ chiếu online

Ngoài cách làm hộ chiếu truyền thống thông qua nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan đăng ký, hiện nay việc làm hộ chiếu online cũng được áp dụng trên toàn quốc. Bạn có thể làm theo video sau đây:

Bước 1: Truy cập website của Công an nhân dân

Người đăng ký truy cập vào trang web của Công an nhân dân tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Bước 2: Điền thông tin vào mẫu đơn

Sau khi đã truy cập vào trang web, người đăng ký cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin cấp hộ chiếu.

Bước 3: Nộp hồ sơ online

Sau khi đã điền đầy đủ thôngtin vào mẫu đơn, người đăng ký cần nộp hồ sơ online và chờ phản hồi từ Công an nhân dân. Sau khi đã thanh toán phí và hồ sơ được kiểm tra, Công an nhân dân sẽ liên hệ để đến trực tiếp nộp giấy tờ và lấy hình ảnh.

Bước 4: Lấy lại hộ chiếu

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, người đăng ký có thể đến lấy hộ chiếu. Trong trường hợp cần gấp, người đăng ký có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu ưu tiên để được xử lý nhanh hơn.

Việc làm hộ chiếu tại Phạm Ngọc Thạch là một trong những sự lựa chọn phổ biến của người dân khi cần làm hộ chiếu. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công và tiện lợi hơn, người đăng ký cần đối chiếu kỹ các yêu cầu và thủ tục của cơ quan chức năng trước khi đi làm hộ chiếu. Ngoài ra, nếu có điều kiện, việc sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người đăng ký.

Tin liên quan: