Xin visa Việt Nam cho người Bahrain 2024

Việt Nam là một nơi du lịch hấp dẫn với những cảnh quan đẹp, văn hóa đa dạng và ẩm thực phong phú. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi số lượng khách du lịch từ các quốc gia khác tới thăm Việt Nam ngày càng tăng. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi các khách du lịch phải có visa trước khi nhập cảnh. Trong bài viết này, Cùng visadailoan.net tìm hiểu về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Bahrain.

Người Bahrain sang Việt Nam có cần visa không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét chính sách visa của Việt Nam đối với người Bahrain. Hiện nay, người Bahrain không được miễn visa khi vào Việt Nam. Điều này có nghĩa là, nếu bạn là người Bahrain và muốn tới Việt Nam, bạn cần phải có visa trước khi nhập cảnh.

Người Bahrain có thể xin thị thực điện tử/thị thực sân bay không?

Hiện nay, người Bahrain vẫn chưa được phép xin thị thực điện tử (e-visa) để nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên, người Bahrain có thể xin thị thực sân bay (visa on arrival) khi đến sân bay. Visa on arrival cho phép du khách không cần phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Việt Nam để xin visa mà chỉ cần đăng ký trước và nhận thị thực khi đến sân bay.

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Bahrain

Đối với người Bahrain, hồ sơ xin visa Việt Nam bao gồm:

 1. Đơn xin visa (Form NA1) – có thể tải xuống tại website của Đại sứ quán Việt Nam tại Bahrain hoặc lấy tại Đại sứ quán Việt Nam. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây
 2. Ảnh chụp mặt mới nhất (không quá 6 tháng kể từ ngày xin visa).
 3. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến.
 4. Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận ngân hàng, sao kê tài khoản hoặc giấy tờ liên quan đến thu nhập hoặc sở hữu tài sản.
 5. Vé máy bay khứ hồi.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Bahrain

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn có thể thực hiện các bước sau để xin visa Việt Nam cho người Bahrain:

 1. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin visa (Form NA1).
 2. Gửi hồ sơ xin visa và phí xin visa đến Đại sứ quán Việt Nam tại Bahrain.
 3. Chờ xét duyệt hồ sơ.
 4. Nhận passport kèm visa đã được cấp.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa có thể dao động từ 5 đến 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình xét duyệt có thể kéo dài đến 10 ngày làm việc hoặc hơn.

Xin visa cho người Belize

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Bahrain

Lệ phí xin visa Việt Nam cho người Bahrain là 80 USD cho thị thực đơn lẻ và 70 USD nếu du khách đi theo nhóm từ 2 người trở lên. Phí này không bao gồm phí dịch vụ.

Địa chỉ xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người Bahrain

Đại sứ quán Việt Nam tại Bahrain là nơi bạn có thể xin visa để nhập cảnh Việt Nam. Đây là địa chỉ của Đại sứ quán:

 • Đại sứ quán Việt Nam tại Bahrain
 • Villa No. 5, Road 66, Block 327, Zayed Area, P.O Box 26209, Manama, Bahrain
 • Điện thoại: (+973) 17253 178
 • Fax: (+973) 17253 179
 • Email: [email protected]

Bạn nên liên hệ với Đại sứ quán trước khi đến để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Bahrain. Nếu bạn là người Bahrain và muốn tới Việt Nam, hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và thực hiện các bước xin visa đầy đủ để có một chuyến đi thành công.

Tin liên quan: