Visa du lịch Đài Loan có thời hạn bao lâu ? Gia hạn visa có được không?

Có quá nhiều nơi để đi, nhiều thứ để ăn, nhiều món để mua vậy thế nhưng lại còn phụ thuộc vào thời hạn của visa, vậy thời hạn của visa du lịch Đài Loan trong bao lâu ?

visa-Nhat-Ban-co-thoi-han

Có thể nói Đài Loan cũng không quá nổi tiếng trong danh sách những quốc gia cần đến du lịch thế nhưng hằng năm vẫn thu hút một lượng khách đáng kể vì Đài Loan miễn visa có điều kiện cho người Việt Nam , luôn có đường bay giá rẻ từ Việt Nam sang Đài Loan, có vô vàn khu chợ đêm bày bán các mặt hàng thời trang mà giá “hạt dẻ”. Đài Loan có nhưng điểm tham quan thú vị như Cửu Phần, thác nước Thập Phần, núi Hehuan và Ali…ẩm thực Đài Loan không thể không nhắc đến như trà sữa Đài Loan – nước uống khoái khẩu của giới trẻ, món Daifuku nổi tiếng ngon ở Đài Loan, bánh dứa lòng đỏ trứng, hoành thánh,…và vô vàn những món ăn ngon, bổ, rẻ.

Trước khi tìm hiểu về thời hạn của visa, quý khách cần chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ càng để chuyến đi thuận lợi hơn.

* Quy trình xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: [email protected]

Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

>> Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

* Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

– Visa tạm trú (thị thực ngắn hạn): Có thời hạn lưu trú tại Đài Loan không quá 180 ngày.

– Visa định cư (thị thực dài dạn): Có thời hạn lưu trú lại Đài Loan được trên 180 ngày.

Thời hạn lưu trú thông thường tại Đài Loan là: 14 ngày, 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày.

* Gia hạn visa như thế nào ?

Nếu bạn muốn gia hạn lưu trú thì trước khi visa hết hạn, nên chuẩn bị ngay một số giấy tờ cần thiết và đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân –  Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) làm thủ tục xin gia hạn.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay. Thời gian tối đa là 30 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp, mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Đài Loan sai mục đích và muốn cư trú bất hợp pháp tại đây.

Còn đối với visa định cư không có ghi thời hạn lưu trú thì trong vòng 15 ngày kể từ hôm sau ngày nhập cảnh, hoặc trong vòng 15 ngày kể từ ngày được cấp đổi Visa định cư tại Đài Loan, bạn phải đến các Trạm phục vụ của Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính tại các huyện (thành phố) để làm thủ tục xin cấp Thẻ cư trú (ALIEN RESIDENT CERTIFICATE) và thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Bạn đã hiểu rõ về thời hạn của visa rồi thì hãy lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho chuyến đi nào, và hãy nên lưu ý kỹ trong lúc chuẩn bị hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu bạn cần phải nộp luôn cả lịch trình của chuyến đi và vé máy bay khứ hồi để chứng minh bạn nghiêm túc đi du lịch và không có ý định bỏ trốn bất hợp pháp. Nếu bạn có khó khăn trong vấn đề làm visa hãy liên hệ với Chudu Travel để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ xin visa của Chudu Travel và xin chúc quý khách thuận lợi trong việc xin visa.

Công ty Chudu Travel 

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline 1: 028.22600007 Visa Mỹ – Úc

Hotline 2: 028.22600009 Visa Châu Á

Website: https://blog.chudutravel.vn/

 

2 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *