Không chứng minh được tài chính có xin visa du lịch Đài Loan tự túc được không ?

Vì muốn tăng lượng khách du lịch nên Đài Loan dạo năm gần đây đã nới lỏng hơn trong quy định xin visa, vậy không chứng minh được tài chính có xin visa du lịch Đài Loan được không?

dulichdailoantutuc

Với bất kỳ mục đích nào khi cần xuất ngoại thì khả năng kinh tế là điều đầu tiên cần phải xét đến, đa số đều đòi hỏi một khoản chi phí không hề nhỏ. Visa cần chứng minh tài chính và điều này đòi hỏi khá nhiều giấy tờ minh bạch từ nhiều cơ quan nhà nước như cục thuế, thương mại và từ các doanh nghiệp tín dụng lớn như các ngân hàng có tư cách pháp lý đầy đủ,…những thứ này không phải cứ nhiều tiền là có được vì nó phát sinh từ trước khá lâu trong quá trình làm ăn lâu dài, đôi khi là có từ sự bảo hộ tài chính nào đó. Tại sao phải chứng minh tài chính ? Vì để chứng minh bạn thừa sức để chi trả cho cả chuyến đinh và cũng là để chứng tỏ bạn minh bạch sang đúng mục đích không có ý định bỏ trốn bất hợp pháp. Do vậy bạn không thể xin visa du lịch Đài Loan tự túc khi không chứng minh được tài chính.

Thế nhưng vẫn có 2 cách để bạn giải quyết được vấn đề chứng minh tài chính này :

  1. Liên hệ với Á Châu dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan sẽ hỗ trợ bạn chứng minh được tài chính.
  2. Bạn sẽ được miễn visa Đài Loan nếu đăng ký tour 5 người trở lên tại các công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định.

Bạn có biết những hồ sơ cần chuẩn bị để xin du lịch Đài Loan ? 

* Quy trình xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

• Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

• 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

• Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

• Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

• Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

• Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

• Vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: [email protected]

Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

>> Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ xin visa của Á Châu và xin chúc quý khách có một ngày thật đẹp.

Công ty Á Châu Visa

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline :  028.77777.888