Tìm về không gian yên bình, cổ kính tại chùa Linh Nham Sơn Tự Đài Loan

Ngoài những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Đài Loan còn khiến du khách quan tâm bởi nơi đây là vùng đất tâm linh với nhiều hệ thống đền chùa lớn, nổi tiếng. Mỗi kiến trúc chùa ở xứ Đài có một vẻ đẹp riêng, và nổi bật trong số đó có chùa Linh Nham Sơn Tự.

chua linh nham son tu

Thị trường du lịch Đài Loan những năm gần đây trở nên phát triển rực rỡ, bởi xứ Đài không chỉ đẹp bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng, hữu tình, những con người thân thiện hay vô vàn những món ăn ngon không thể đếm xuể, mà du khách còn tìm đến xứ Đài để được sống trong không gian tâm linh, tận hưởng những khoảnh khắc yên bình, thư giãn tuyệt vời nhất.

Theo thống kê, thì sau Thái Lan, Myanmar, Đài Loan là một trong những quốc gia ở Châu Á có số lượng hệ thống đền chùa nhiều nhất, trải dài trên khắp khu vực, khiến Đài Loan được ví như “kinh đô đất Phật”. Đến Đài Loan du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đền đài, đa dạng, độc đáo được thiết kế theo nhiều phong cách, cổ kính có, hiện đại có, với nhiều kích thước khác nhau rất đẹp mắt. Đền, chùa ở Đài Loan khá nhiều và rất nổi tiếng, trong số nhiều ngôi chùa nổi tiếng ấy, có một kiến trúc chùa cổ khiến du khách phải chú ý nhiều nhất đó là chùa Linh Nham Sơn Tự.

Chùa Linh Nham Sơn Tự  là một trong 7 ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, tọa lạc tại huyện Nam Đầu thành phố Đài Trung. Ngôi chùa được xây dựng vào đời Đông Tấn, do do Hòa Thượng Diệu Liên Khai sơn và được tu theo Tịnh Độ Tông. Linh Nham Sơn Tự là ngôi chùa cổ xưa nhất vẫn còn giữ nguyên kiến trúc của nó, được bảo tồn và gìn giữ đến tận ngày nay, trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi có dịp đến với du lịch Đài Loan.

chua linh nham son tu 1

So với những công trình kiến trúc đền, chùa khác, chùa Linh Nham Sơn Tự có diện tích không quá lớn, lại là công trình có tính lịch sử lâu dài, nhưng không vì thế mà chùa Linh Nham Sơn Tự bị lãng quên. Ngược lại ngôi chùa linh thiêng này được khá nhiều du khách tìm đến thờ phượng, tham quan. Mỗi năm, Linh Nham Sơn Tự luôn đón hàng triệu lượng du khách về hành hương tại đây. Sở dĩ chùa Linh Nham Sơn Tự có sức hút đặc biệt như vậy là do ngôi chùa này tọa lạc ở vùng núi hoang sơ, có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và quá đỗi yên bình. Chính cảnh sắc và không khí thanh tịnh nơi đây làm cho chùa càng trở nên linh thiêng, huyền ảo trong cảm nhận của những du khách đã một lần ghé qua. Tham quan tại đây du khách sẽ thấy tâm hồn mình thật nhẹ nhàng, thư giãn và thanh tịnh đến nhường nào.

chua linh nham son tu 2

Chùa Linh Nham Sơn Tự với thời gian lịch sử lâu đời, ngày nay ngôi chùa đã được trùng tu, sửa chữa, tuy nhiên những nét kiến trúc xưa cũ của nó vẫn còn được giữ gìn nguyên vẹn, nhằm tạo nên một sự khác biệt rất riêng cho ngôi chùa linh thiêng, huyền diệu này.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến thành phố Đài Trung của mình vào thời gian tới, thì nhớ đừng quên ghé qua chùa Linh Nham Sơn Tự nhé. Chỉ cần dành cho nơi này một chút ít thời gian thôi bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn, một không gian yên bình, thanh tịnh và dễ chịu đến khó tả mà chỉ những ai đã từng đặt chân đến đây mới có thể cảm nhận và trải nghiệm hết được.

Tin liên quan: