Ngỡ ngàng kiến trúc độc đáo nhà ga Formosa Boulevard Đài Loan

Mặc dù chỉ là một đảo quốc nhỏ bé, nhưng Đài Loan thật sự khiến du khách ngỡ ngàng trước những điều “nhất” của nó.  Và một trong những cái “nhất” phải kể đến chính là nhà ga Formosa Boulevard, công trình độc đáo khiến nhiều du khách mê mẫn.

nha ga Formosa Boulevard

Nhằm vận dụng tối đa nguồn tài nguyên từ lòng đất và để giảm thiểu lượng xe cộ đường bộ nhiều quốc gia trên thế giới đã tiến hành xây dựng hệ thống tàu điện ngầm, với những kiến trúc khá độc đáo. Nếu có dịp đi du lịch nhiều nước như Ý, Nga, Mỹ, Pháp,… các bạn sẽ thấy hệ thống nhà ga tàu điện ngầm nơi đây được xây dựng rất kỹ lưỡng, trang hoàng rực rỡ không khác gì những cung điện nguy nga. Cùng với sự phát triển và hội nhập, Đài Loan tuy là đảo quốc nhỏ bé nhưng cũng cố gắng vươn lên cùng bạn bè thế giới, để có thể hội nhập về mọi mặt. Và sự cố gắng ấy đã khiến Đài Loan có tên trong bảng xếp hạng về những công trình nhà ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới, và hệ thống nhà ga tàu điện ngầm chúng tôi đang đề cập ở đây chính là nhà ga Formosa Boulevard.

nha ga Formosa Boulevard 2

Công trình hệ thống tàu điện ngầm nhà ga Formosa Boulevard chính thức mở cửa từ tháng 9 năm 2008, dựa trên ý tưởng và thiết kế của người Ý. Đây là cô ng trình bằng kính lớn nhất thế giới với hơn 4.500 tấm kính màu bao phủ xung quanh hệ thống, khiến không gian nơi đây trở nên sáng và rộng hơn rất nhiều.

nha ga Formosa Boulevard 4

Đây thật sự là công trình khiến nhiều du khách phải ngỡ ngàng bởi kiến trúc hết sức độc đáo của nó, tất cả được làm bằng kính và chỉ qua những tấm kính thôi nhà thiết kế tài ba đã sáng tạo nơi đây thành không gian hết sức tuyệt vời, trên cả sự tưởng tượng, có đi và cảm nhận bạn mới thấy được nghệ thuật di chuyển thú vị cũng là một nét hấp dẫn lý tưởng.

Lấy ý tưởng từ chính cuộc sống của con người, xoay quanh các yếu tố thiên nhiên từ đất, nước, lửa, ánh sáng nhà thiết kế đã tạo nên mái vòm với sự tổng hợp độc đáo này. Sự pha trộn ấy thoạt nhìn có vẻ lộn xộn nhưng khi nhìn một cách tổng thể các bạn sẽ thấy nó thật rực rỡ và đẹp một cách hoàn hảo.

nha ga Formosa Boulevard 3

Lý do để công trình nhà ga Formosa Boulevard ra đời lộng lẫy và trang hoàng như thế cũng hết sức đơn giản, ngoài để phục vụ nhu cầu đi lại tất yếu thì nhà ga Formosa Boulevard còn muốn mọi người có thể chiêm ngưỡng những giá trị của cuộc sống. Bởi cuộc sống hiện đại luôn khiến con người phải vội vã, hằng ngày đi làm và về nhà mà không có chút thời gian tận hưởng cuộc sống, nên nhà ga Formosa Boulevard cố tình làm thật đẹp để mọi người có thể hưởng thụ những công trình vĩ đại của nước nhà, chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật ngay cả khi đang di chuyển, đây quả là một ý tưởng đầy mới mẻ và khôn khoan đúng không nào?

Nếu bạn chưa có dịp di chuyển bằng tàu điện ngầm thì khi du lịch Đài Loan bạn nhớ trải nghiệm ở nhà ga Formosa Boulevard nhé. Bởi nơi đây không chỉ đơn thuần là nhà ga mà còn là công trình nghệ thuật độc đáo mà chỉ những người thiết kế tài ba mới có thể nghĩ và sáng tạo ra được.

Tin liên quan: