Bảo tàng cung điện Đài Loan – nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

Với những ai yêu thích nghiên cứu, tìm về những giá trị lịch sử cổ xưa thì bảo tàng cung điện Đài Loan chính là nơi không thể bỏ qua trong hành trình khám phá đảo ngọc, nơi đây được xem là một trong những bảo tàng đẹp và lớn nhất thế giới.

bao tang cung dien dai loan

Lịch sử Trung Quốc từ xa xưa đã trở nên khá nổi tiếng và được nhiều người nghiên cứu, tìm hiểu. Để hiểu hơn về từng giai đoạn lịch sử cũng như chiêm ngưỡng những giá trị cổ xưa còn xót lại qua từng thời kỳ, mời các bạn cùng đến với bảo tàng cung điện Đài Loan, bảo tàng lịch sử lớn nhất thế giới.

* Thời gian hình thành bảo tàng cung điện Đài Loan

Được thành lập vào năm 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời 13 năm, đây là bảo tàng lớn nhất, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử từ xưa đến nay. Nơi đây trước kia từng là nơi để các hoàng đế hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ.

bao tang cung dien dai loan 5

Bảo tàng cung điện Đài Loan được xây dựng kiên cố và chắc chắn với lối kiến trúc độc đáo, cùng với khuôn viên rộng rãi nơi đây từ lâu đã là điểm đến tuyệt vời hấp dẫn khách du lịch. Mặc dù đã tồn tại hàng trăm năm nhưng bảo tàng cung điện Đài Loan vẫn giữ nguyên dáng vẻ uy nghi của nó, trải qua nhiều thời kỳ bảo tàng đã có sự trùng tu, sửa chữa và trở thành một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới còn vững vàng đến ngày nay.

bao tang cung dien dai loan 3

* Khám phá bảo tàng cung điện Đài Loan

Với lịch sử hàng trăm năm, bảo tàng cung điện Đài Loan được xem là nơi lưu giữ cho những minh chứng hùng hồn của thời kỳ lịch sử Trung Quốc hào hùng. Đến bảo tàng cung điện Đài Loan du khách sẽ được mãn nhãn trước khung cảnh nguy nga, tráng lệ với những bộ sưu tập đồ cổ và những châ báu của Trung Quốc lớn nhất thế giới.

Khám phá bảo tàng cung điện Đài Loan du khách sẽ không thể tin vào mắt mình khi có thể chiêm ngưỡng những hiện vật có niên đại lên tới hàng trăm thế kỷ, cùng bề dày lịch sử trải dài 8000 năm và qua nhiều triều đại khác nhau.

bao tang cung dien dai loan 4

Cũng như các bảo tàng khác, bảo tàng cung điện Đài Loan trưng bày các hiện vật bố trí theo thời gian từ giai đoạn sơ khai, thời kỳ đồ đá mới đến thế kỷ 20, do vậy quý du khách có thể dễ dàng tham quan, khám phá và tìm hiểu. Những nét đẹp trong văn hóa lịch sử Trung Hoa sẽ được trưng bày và lưu giữ tất cả ở đây, nên có thể nói chỉ cần tham quan một ngày ở đây thôi là du khách đã có thể nắm bắt được hết cả quá trình lịch sử lâu dài của Trung Quốc.

Tham quan bảo tàng bạn sẽ có cơ hội để ngắm nhìn những đồ đồng cùng với những viên ngọc bích của Trung Quốc và co cơ hội để tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Giang Tây – Trung Quốc. Chiêm ngưỡng nét đẹp của các bức họa từ Triều Đường, những bức thư pháp từ Triều Tần, và đặc biệt là những cuốn sách quý hiếm từ Triều Tống và những cuốn văn tự từ Triều Thanh. Ngoài ra, nơi đây còn triển lãm những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt vời, những công cụ lao động qua từng thời kỳ trải dài từ xưa đến nay.

ao tang cung dien dai loan 6

Sẽ không tĩnh lặng như những bảo tàng thông thường, bảo tàng cung điện Đài Loan thật sự khiến du khách thích thú khi nơi đây có tổ chức cả những chương trình âm nhạc truyền thống, những buổi thảo luận mang tính giáo dục, những sự kiện nhân văn vào cuối tuần, chính sự khác biệt này đã thu hút du khách đến đây ngày một đông hơn. Tham quan bảo tàng du khách không chỉ được thấy bằng mắt mà còn được nghe bằng tai về những giai thoại lịch sử thú vị, đây có thể xem là nét văn hóa tuyệt vời mà có lẽ chưa quốc gia nào có được.

bao tang cung dien dai loan 1

Mặc dù trải qua quá trình lịch sử lâu dài nhưng bảo tàng cung điện Đài Loan vẫn luôn hấp dẫn du khách, bởi nơi đây không chỉ đơn thuần là một bảo tàng mà còn là nơi để mọi người có thể giao lưu học hỏi và trao đổi văn hóa. Có dịp đến Đài Loan các bạn chắc chắn phải ghi địa điểm này vào mục đầu tiên trong hành trình thưởng ngoạn của mình nhé!

Tin liên quan: