Mãn nhãn với Phật Quang Sơn Tự, nơi tín ngưỡng Phật giáo rực rỡ xứ Đài

Cùng với nhiều điểm du lịch tuyệt vời thì hệ thống đền, chùa ở Đài Loan cũng khiến du khách phải quan tâm, bởi số lượng nhiều và kiến trúc độc đáo của nó. Du lịch Đài Loan du khách sẽ được mãn nhãn với Phật Quang Sơn Tự, nơi tín ngưỡng Phật giáo rực rỡ nhất.

phat quang son tu 4

Được xây dựng với kiến trúc vô cùng độc đáo trên không gian rộng lớn, Phật Quang Sơn Tự là nơi hội tụ hằng năm của đông đảo tăng ni phật tử từ mọi quốc gia trên thế giới, người ta tới không chỉ để thờ lạy Phật mà còn tới để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của ngôi chùa ngàn năm rực rỡ này.

* Lịch sử hình thành Phật Quang Sơn Tự

– Được xây dựng từ thế kỷ 20, Phật Quang Sơn Tự là quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ ở Đài Loan do Pháp sư Tinh Vân chủ trì. Ngài đã lãnh đạo các đệ tử sáng lập chùa vào năm 1976, sau thời gian lâu dài, vùng đất hoang sơ đã trở thành thánh địa Phật giáo rộng lớn, quy mô với kiến trúc vô cùng độc đáo, nổi bật nhất Đài Loan đến nay. Nhờ sự truyền đạo của Pháp sư Tinh Vân, Phật Quang Sơn Tự ngày nay có rất nhiều chi nhánh với hơn 2oo địa chỉ trên thế giới, trong số đó có các đạo tràng quy mô, uy nghiêm không kém như Tây Lai tự (Mỹ), Nam Thiên tự (Úc), Nam Hoa tự (châu Phi)…

– Trong không gian rộng lớn, Phật Quang Sơn Tự nổi lên như một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với hơn 20 tòa điện, lầu, đường trang nghiêm, đáng chú ý chính là pho tượng Phật sừng sững với nụ cười hiền lành cao vút, nhìn từ xa như Phật đang hiện xuống từ trời xanh.

phat quang son tu 1

* Vẻ đẹp của Phật Quang Sơn Tự

Có lẽ ai đến đây cũng đều ngạc nhiên bởi sự nguy nga, đồ sộ của một quần thể kiến trúc độc đáo này. Nhìn toàn cảnh, Phật Quang Sơn Tự chẳng khác nào cung điện giác vàng thật lộng lẫy. Đường đi vào điện cũng thật hoành tráng với những tòa tháp cao vút xếp thẳng hai bên như bức tường thành bảo vệ, giúp mọi người cảm thấy an tâm, tâm hồn thanh tịnh hơn.

phat quang son tu 5

Ở Phật Quang Sơn Tự có một tượng Phật rất lớn, đây được xem là pho đại tượng bằng đồng cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại với chiều cao 108m. Tượng Phật to lớn, oai vệ ngồi trên bục cao với nụ cười hiền lành, nhìn từ xa chúng ta có thể tưởng tượng được Phật đang nhìn thấy và theo dõi được mọi hành động của mình, để từ đó sống tốt hơn.

phat quang son tu 3

Đi sâu vào bên trong, chúng ta sẽ được mãn nhãn hơn khi mà nơi đây sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá, ở đây còn có 1oo vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay khi đến thờ lạy tại đây, hay chiêm ngưỡng xá lợi răng Phật – một báu vật trân quý cốt lõi hiếm có trên đời. Theo kinh điển ghi chép lại, sau khi Đức Phật nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ còn lưu lại ba chiếc và một trong số đó đang được tôn trí trong điện Phật Ngọc ở Phật Quang Sơn Tự.

Phật Quang Sơn Tự mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần nhằm phục vụ nhu cầu tham quan cũng như đến thờ lạy Phật của du khách, những người con đất Phật. Đến Phật Quang Sơn Tự mọi người không chỉ được sùng bái tín ngưỡng của mình mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một công trình kiến trúc lâu đời, đáng ngưỡng mộ của những người con xứ Đài.

phat quang son tu

Phật Quang Sơn Tự ngày nay càng được nhiều du khách phương xa tìm đến, nơi đây hằng năm đón hàng triệu lượt khách du lịch, và đây là nơi linh thiêng nên cũng có những quy định hết sức chặt chẽ về phong thái, trang phục và hành vi nơi công cộng, do vậy trước khi đến đây du khách nên nghiên cứ, tìm hiểu thật kỹ để tránh sai phạm nhé!

Tin liên quan: