Lạc vào thế giới tranh đặc sắc với bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc

Những công trình kiến trúc bảo tàng ở Đài Loan, cũng là một trong nhiều đề tài hấp dẫn để du khách khám phá, trải nghiệm. Xứ Đài có rất nhiều bảo tàng đẹp, nổi bật, và trong vô số nhiều kiến trúc ấy phải kể đến bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc.

bao tang my thuat MoNTUE dai bac 5

Hầu hết với những khách du lịch, việc tham quan những công trình kiến trúc lịch sử, những viện bảo tàng sẽ là những địa danh không có tên trong lịch trình tham quan của họ. Bởi người ta nghĩ, đi du lịch là để tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, để khám phá, trải nghiệm những trò chơi mới, ít ai biết được rằng tham quan những công trình kiến trúc này cũng có thật nhiều thú vị bất ngờ.`

Đài Loan ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên đẹp đến mê hồn, thì những công trình kiến trúc đồ sộ cũng có sức hấp dẫn không kém. Tiêu biểu cho những công trình kiến trúc ấy chính là vẻ đẹp của các viện bảo tàng. Và có một bảo tàng khiến người ta phải chú ý chính là bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc.

bao tang my thuat MoNTUE dai bac

Bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc mặc dù không phải là quá nổi tiếng với khách du lịch, nhưng đối với người dân nơi đây và các bạn trẻ ưa thích chụp ảnh với không gian mới lạ, thì điểm đến này quả là có sức hấp dẫn đặc biệt. Với phong cách kiến trúc độc đáo, lại tọa lạc trên vị trí đẹp nên bảo tàng mỹ thuật MoNTUE rất dễ gây chú ý với mọi người.

Bảo tàng mỹ thuật MoNTUE được xây dựng trên tòa nhà hình khối hiện đại, tất cả đều được làm bằng kính, đá cẩm thạch và bê tông với những hành lang lơ lửng tạo thành chữ “tỉnh” trong tiếng Hán. Kiến trúc này tượng trưng cho triết lý sống động như một suối nguồn văn hóa không ngừng tuôn trào của bảo tàng. Bảo tàng được xây dựng với nhiều tầng, mỗi tầng đều có sự khác biệt về kích thước cũng như cách bày trí trong phòng. Tham quan qua từng phòng du khách sẽ cảm thấy rất thú vị, và chắc chắn là không có phòng nào giống phòng nào cả. Có một điều đặc biệt của bảo tàng mỹ thuật MoNTUE chính là những gian phòng treo có tầm nhìn từ xuyên suốt từ sàn đến trần qua những cửa sổ lớn, rất đẹp. Có lẽ đây chính là điểm bắt mắt, điểm nhấn được yêu thích nhất của nhiều du khách khi tham quan tại đây.

bao tang my thuat MoNTUE dai bac 6

Cảnh quan bên ngoài bảo tàng chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng với nhiều hình tượng trang trí sống động, những tác phẩm điêu khắc nổi bật giữa không gian xanh, khiến cho bảo tàng trở nên sinh động hơn, thu hút hơn. Và khi tham quan vào sâu bên trong, thì chắc chắn rằng cảnh tượng còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Đến với bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thật nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của Đài Loan từ nhiều thế kỷ trước đến nay, bắt đầu từ thế kỷ 19, những tác phẩm biểu tượng của lich sử nghệ thuật Đài Loan và sự phát triển vào thế kỷ 21 qua những tác phẩm nhiếp ảnh, tranh đương đại, tác phẩm nghệ thuật âm thanh, tượng và những tác phẩm đa truyền thông.

bao tang my thuat MoNTUE dai bac 1

bao tang my thuat MoNTUE dai bac 2

bao tang my thuat MoNTUE dai bac 7

Tại bảo tàng, du khách có thể xem những tác phẩm nghệ thuật truyền thống Đài Loan cạnh những tác phẩm thử nghiệm mới mẻ như phim và nghệ thuật sắp đặt đầy sáng tạo. Hay khám phá những nghệ sĩ tiên phong quốc gia và quốc tế như Bill Viola.

Ngoài ra, bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc còn là trung tâm giao lưu cộng đồng. Tại đây, du khách có thể nghe tranh luận về chương trình triển lãm vừa diễn ra hay những buổi thuyết trình về triết học, khoa học hoặc những nghiên cứu nghệ thuật mới nhất. Hay tham gia diễn đàn Art Talk về những nghệ sĩ và trường phái nghệ thuật đang được trưng bày. Hoặc tham gia Study Art Tour để tìm hiểu sâu sắc hơn về những chương trình trưng bày đang diễn ra hoặc học về những kỹ thuật mới mẻ của các nghệ sĩ tại xưởng nghệ thuật. Tham quan tại đây, du khách còn có cơ hội gặp các sinh viên khoa Mỹ thuật của trường tới đây triển lãm tranh hoặc tham gia vào các buổi biểu diễn của trường, rất dễ thương và xinh đẹp nữa nha.

Lưu ý là trường mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần và từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, du khách cần nắm rõ thời gian hoạt động của bảo tàng để có thể sắp xếp thời gian đến tham quan cho phù hợp nha. Với những ai yêu thích nghệ thuật thì bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc chắc hẳn sẽ là địa điểm lý tưởng nhất. Hoặc nếu bạn không quá đam mê nghệ thuật, thì không gian nơi đây cũng thật tuyệt vời để bạn có những thước hình thật đẹp đấy.

bao tang my thuat MoNTUE dai bac 4

bao tang my thuat MoNTUE dai bac 3

Nếu bạn không muốn bị trùng lặp địa điểm check in với nhiều người, thì tại sao không chọn bảo tàng mỹ thuật MoNTUE Đài Bắc. Khi bạn có hình ở đây và khoe với mọi người thì chắc chắn ai cũng bị mê hoặc cho mà xem. Còn chần chờ gì nữa mà không đến bảo tàng mỹ thuật Đài Bắc ngay hôm nay, để bộ sưu tập hình Đài Bắc của mình thật lung linh, nhiều màu sắc hơn nhé!

Tin liên quan: