Đắm chìm trong không gian yên bình ở làng Kulang Chương Hóa, Đài Loan

Tuy là khu vực nhỏ bé, nhưng vùng Chương Hóa Đài Loan lại khiến du khách chú ý, bởi nơi đây có khá nhiều vẻ đẹp đáng tham quan. Ngoài núi Bát Quái với tượng Phật trăm tuổi, đến đây du khách còn được chìm đắm trong không gian yên bình ở làng Kulang.

lang kulang 1

Được biết đến là ngôi làng thuộc dạng lâu đời ở vùng Chương Hóa, làng Kulang cũng được xếp vào một trong sáu ngôi làng độc đáo, nổi tiếng ở Đài Loan. Vì vậy, có dịp đi du lịch Đài Loan mà không ghé qua làng Kulang thì quả là thiếu sót đáng tiếc.

Nằm ở miền Trung Đài Loan, làng Kulang được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây một khung cảnh thật đẹp, thật quyến rũ. Từng con đường, từng ngôi nhà nơi đây đều gợi cho con người ta về điều gì đó thật bình dị, cổ xưa nhưng cũng thật ấm áp, yên bình.

Tham quan một vòng là du khách đã có thể ngắm nhìn được hết làng Kulang rồi. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng theo lối kiến trúc rất đặc biệt, đó là những ngôi nhà có cấu trúc hình ống, được thiết kế theo phong cách truyền thống đặc trưng từ xưa của Đài Loan. Những tường nhà ở đây đặc biệt là không tô mà để lộ nguyên mảng gạch ống như vậy, tạo nên không gian xưa, rất xưa.

lang kulang

Đến làng Kulang, du khách còn có thể mãn nhãn với các khu di tích lịch sử và văn hóa đã tồn tại lâu đời. Những di tích lịch sử này giống như một bảo tàng, minh chứng sống cho sự hình thành và phát triển của làng Kulang, có ý nghĩa rất đặc biệt với người dân làng Kulang nói riêng và đất nước Đài Loan nói chung.

Ngoài ra, có một điều thú vị nữa khi tham quan làng Kulang, đó chính là con hẻm nhỏ với niên đại hơn 200 tuổi ở đây. Câu chuyện về con hẻm này thật sự rất thú vị, khiến nhiều du khách thích thú. Người ta kể lại rằng, con hẻm nhỏ này có tên gọi đáng yêu và độc lạ “ngõ sờ ngực”. Sở dĩ có cái tên độc đáo như vậy bởi không gian của con hẻm rất chật hẹp, chỉ rộng khoảng từ 47 đến 59 cm vừa đủ cho hơn một người bình thường đi lại. Nếu hai người cùng lúc đi song song thì sẽ có những “va chạm thân thể”. Cái tên “Ngõ sờ ngực” đã ra đời từ bối cảnh đó và lưu truyền đến ngày nay. Cùng với tên gọi đặc biệt của nó, khu vực hẻm này thu hút đông đảo lượng lớn du khách đến tham quan và chụp hình lưu niệm với số lượng tăng dần đều mỗi năm.

lang kulang 3

Làng Kulang tuy chỉ nổi bật với con hẻm nhỏ và những giá trị lịch sử lâu đời, nhưng cũng đủ khiến nhiều du khách mê mẩn. Người ta mê mẩn không chỉ bởi tò mò về câu chuyện của “ngõ sờ ngực” mà còn bị quyến rũ bởi nét cổ xưa của một ngôi làng nhỏ. Những bức tường đá nhuốm màu thời gian hòa cùng không gian tĩnh mịch, tạo nên khung cảnh thật yên bình. Nơi đây thật thích hợp cho những ai muốn trốn cái không gian xô bồ, ồn ào của những vất vả, bon chen nơi phố thị hằng ngày.

Tin liên quan: