Bí quyết xin visa du lịch Đài Loan hiệu quả, tiết kiệm

Là một vùng đất không miễn visa nhập cảnh, để đến với “đảo ngọc” xinh đẹp này, hầu hết du khách buộc phải có hồ sơ xin visa.Vậy để có được visa du lịch Đài Loan có khó không và cần những thủ tục gì, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Trong khoảng từ hai năm trở lại đây, đảo ngọc Đài Loan với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên nhưng không kém phần hiện đại đã trở nên thật quyến rũ, và hấp dẫn với rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó có Việt Nam. Cùng với vẻ đẹp hiếm có, giá cả hợp lý, Đài Loan cũng nằm không quá xa với Việt Nam nên việc Đài Loan hấp dẫn du khách Việt Nam là điều hết sức hiển nhiên. Tuy nhiên, để đến được Đài Loan, du khách Việt Nam cần làm thủ tục visa mới có thể chiêm ngưỡng, khám phá nền văn hóa mới lạ này.

visa du lich Dai Loan

Visa đi Đài Loan thật sự không khó, tuy vậy nó cũng có những ràng buộc và điều lệ nhất định. Để bộ hồ sơ của mình không thiếu sót, và cơ hội đậu visa cao, với các bạn lần đầu xin visa đi Đài Loan, hãy đến với Á Châu, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo, du khách sẽ thật sự được chính phủ Đài Loan hài lòng, hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng, chắc chắn.

* Tìm hiểu quy trình xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

+ ĐT: 08-39621745/50

+ Email: [email protected]

♥ Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả xẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại sứ quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên Đại sứ quán kiểm tra.

* Nắm bắt được những thông tin cơ bản về visa du lịch Đài Loan

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 14 ngày.

+ Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

+ Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

+ Phí dịch vụ: 100 USD

+ Thời gian cấp visa: 7 ngày.

+ Phỏng vấn: không

*** Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ phải được dịch thuật sang tiếng Anh và có ký tên, đóng dấu, công chứng tư pháp rõ ràng.

* Những đối tượng nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

Bắt đầu từ 1/9/2016 thì Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc thông báo Việt Nam nằm trong số những nước được phép miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày. Công dân Việt Nam có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen châu Âu, Úc và New Zealand sẽ được miễn xin du lịch Đài Loan ngắn hạn ( trong vòng 30 ngày).

♣ Điều kiện cơ bản:

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên

– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

♣ Điều kiện đặc biệt để được miễn visa:

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:

– Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

– Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)

– Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Bên cạnh đó, theo điều luật mới 1/9/2016 Đài Loan sẽ miễn thị thực trong vòng 10 năm đối với các bạn có visa của các nước phát triển Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. Xin lưu ý rằng: Khi bạn xin visa Hàn Quốc hoặc visa Nhật Bản. Bạn không cần phải đi qua các nước đó, vẫn được nhập cảnh vào Đài Loan bình thường.

Với những quy định khắt khe về việc xin visa nhập cảnh với từng trường hợp cụ thể, việc xin visa du lịch Đài Loan chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn. Để tránh rủi ro, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua hotline: 028.77777.888, với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ đến được vùng đất mơ ước một cách tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng nhất.