Sử dụng wifi miễn phí ở đài loan – nét văn hóa du lịch độc đáo

Du lịch Đài Loan quả biết chiều lòng du khách không chỉ về những điểm đến lý tưởng, những món ăn hấp dẫn mà còn cả một nền văn hóa độc đáo. Một trong những nét văn hóa du lịch độc đáo ấy chính là việc sử dụng wifi miễn phí ở Đài Loan.

su dung wifi mien phi o dai loan 3

Việc sử dụng internet ngày nay trở thành nhu cầu thiết yếu với mỗi người, đặc biệt là khách du lịch, bởi đến bất kỳ đâu họ cũng muốn check in để đánh dấu kỷ niệm nơi mình đã đi qua, đồng thời việc sử dụng internet cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí liên lạc. Nắm bắt được nhu cầu đó, Đài Loan đã có quyết định sử dụng wifi miễn phí cho tất cả mọi người ở khu vực và du lịch tại Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam.

su dung wifi mien phi o dai loan 5

Việc sử dụng wifi miễn phí ở Đài Loan đã thu hút khá nhiều khách du lịch đến với đảo ngọc, điều đặc biệt là wifi miễn phí ở đây có đường truyền khá ổn định, tốc độ cao, quý du khách có thể sử dụng hoàn toàn thoải mái mà không sợ bị gián đoạn.

su dung wifi mien phi o dai loan 4

Công cụ hỗ trợ cho việc sử dụng wifi miễn phí này là thiết bị mạng không giây iTaiwan của chính phủ Đài Loan được đưa vào hoạt động từ năm 2011. Đến nay việc sử dụng wifi miễn phí đã trở nên khá phổ biến và sử dụng rộng rãi tại các điểm du lịch lớn, các trung tâm giao thông vận tải, cơ sở văn hoá và văn phòng chính phủ trên khắp hòn đảo này. Thống kê có khoảng 4.400 điểm truy cập mạng không dây, và đối với người dân ở đây họ chỉ cần dùng số điện thoại cá nhân của mình để đăng ký sử dụng mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Không chỉ có người dân mà khách du lịch nước ngoài cũng có thể sử dụng với thủ tục khá đơn giản và đương nhiên là cũng không mất phí đăng ký. Du khách chỉ cần đăng ký một tài khoản iTaiwan với hộ chiếu của mình tại Cục Du lịch Đài Loan hoặc văn phòng tại các trạm giao thông vận tải, sau đó có thể sử dụng WiFi miễn phí tại những khu vực khoanh vùng. Những du khách gặp phải vấn đề về việc sử dụng sim có thể mang hộ chiếu tới một văn phòng hoặc trung tâm hỗ trợ thuộc cục du lịch Đài Loan để mở một tài khoản iTaiwan. Sau đó, họ có thể thông qua tài khoản của mình để sử dụng Wi-fi trên các thiết bị di động.

su dung wifi mien phi o dai loan 1

Việc sử dụng wifi miễn phí ở Đài Loan được xem là một nét văn hóa hết sức độc đáo, một trong những loại hình kinh tế du lịch thông minh mà đất nước này đã áp dụng nhằm thu hút và hấp dẫn khách du lịch, tuy chỉ là một đảo nhỏ nhưng Đài Loan quả thật đã rất biết cách kinh doanh để mọi người thấy rằng Đài Loan thật hấp dẫn và ngày càng biết đến Đài Loan nhiều hơn.

Tin liên quan: