Lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan để chuyến du lịch dễ dàng hơn

Khi đến một đất nước nào đó, thì ngoài vấn đề văn hóa, ngôn ngữ thì tiền tệ cũng là một trong những điều cần hết sức chú ý. Vì vậy, bài viết lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan để chuyến du lịch dễ dàng hơn, chính là điều mà Chudutravel muốn gửi gắm.

luu y ve menh gia, tien te dai loan de chuyen du lich de dang hon 1

Như chúng ta đã biết, khi đến du lịch tại bất kỳ quốc gia nào cũng đều bắt buộc chúng ta phải trả phí cho những dịch vụ mà chúng ta đã sử dụng, như ăn uống, mua sắm, giải trí,… Và hiển nhiên không phải đất nước du lịch nào cũng xài tiền đô la (USD), chính vì vậy việc cần biết mệnh giá tiền tệ của quốc gia chúng ta sắp đến là điều quan trọng cần thiết.

Với sự phát triển, phổ biến rộng rãi của thị trường du lịch Đài Loan như hiện nay, Chudutravel nhận thấy đây là một thị trường du lịch khá tiềm năng và ngày càng hấp dẫn với nhiều du khách. Người ta có du lịch khám phá du lịch Đài Loan ngày càng nhiều, do vậy, nhằm để du khách có một chuyến du lịch tuyệt vời, thoải mái và nhẹ nhàng, Chudutravel xin được giới thiệu đến quý du khách bài viết lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan để chuyến du lịch dễ dàng hơn. Mặc dù chỉ là thông tin ngắn thôi nhưng chắc chắn sẽ giúp cho những ai đang có ý định du lịch xứ Đài cảm thấy đỡ được phần nào lo lắng hơn đấy.

Về tiền tệ, chính phủ Đài Loan có quy định như sau: đồng tiền chính thức của Đài Loan là Tân Đài Tệ, mã tiền tệ là TWD hay còn gọi là Đô la Đài Loan. Đồng Tân Đài tệ gồm có hai loại:

+ Tiền giấy có mệnh giá: 50 yuan, 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.

+ Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5. 10, 20, 50 yuan và 5 jiao.

Ngoài ra, đồng Nhân dân tệ cũng có hiệu lực tại đất nước này. Chính vì vậy du khách cần phải đổi tiền trước khi đến Đài Loan để dễ dàng hơn trong việc sinh hoạt, ăn uống, mua sắm tại đây nhé.

Để thuận tiện, bạn có 2 cách để đổi tiền như sau: một là đổi tiền Việt trực tiếp ra Đài tệ ở Việt Nam rồi mang đi, hai là đổi sang Dola sau đó khi đến sân bay Đài Bắc bạn sẽ đổi Dola sang Đài tệ, khi đi về dư tiền bạn có thể đổi lại dang Dola ngay tại sân bay.

luu y ve menh gia, tien te dai loan de chuyen du lich de dang hon

Với những người không rành về ngôn ngữ, Chudutravel khuyên bạn nên đổi tiền Đài Loan trước tại Việt Nam hoặc tại đất nước sở tại của mình, như vậy sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết hướng dẫn những lưu ý về mệnh giá, tiền tệ Đài Loan để chuyến du lịch dễ dàng hơn. Hy vọng phần thông tin này sẽ trở nên thật hữu ích cho những ai sẽ và đang có ý định du lịch đến Đài Loan trong thời gian tới. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, cần hỗ trợ quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

Tin liên quan: