Hướng dẫn cách giải quyết rắc rối khi đi du lịch Đài Loan

Với những người chưa từng du lịch nước ngoài, đặc biệt là Đài Loan, thì tâm lý lo sợ sẽ không khó tránh khỏi. Vậy, khi đến xứ Đài, nếu chẳng may có sự cốthì sao? Các bạn hãy cùng tham khảo bài: hướng dẫn cách giải quyết rắc rối khi đi du lịch Đài Loan dưới đây nha!

huong dan cach giai quyet rac roi khi di du lich dai loan 2

Mặc dù là đảo quốc nhỏ bé, được mọi người truyền tai nhau về sự an toàn tuyệt đối chỉ sau Nhật Bản, nhưng sẽ không có gì là đảm bảo tuyệt đối nếu như chúng ta không cẩn thận. Đài Loan là một quốc đảo với nhiều biển và núi lửa, nên việc thiên tai ập đến lúc nào là điều không thể lường trước được. Đồng thời nơi đây cũng sẽ có ít nhiều thành phần cá biệt, người xấu dẫn đến việc du khách bị lừa, hay bị mất trộm,…hay thậm chí là thẻ tín dụng bị từ chối trong hành trình du lịch của mình. Vậy, chẳng may không phải sự cố trong những trường hợp này, chúng ta sẽ giải quyết thế nào?

Nhằm giúp du khách có thêm kinh nghiệm trong hành trình trải nghiệm du lịch nước ngoài lần đầu, Chudutravel có bài: hướng dẫn cách giải quyết rắc rối khi đi du lịch Đài Loan dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho du khách trong chuyến du lịch Đài Loan sắp tới. Dưới đây sẽ là những trường hợp về sự cố hay gặp nhất khi đi du lịch:

1. Bị mất trộm

huong dan cach giai quyet rac roi khi di du lich dai loan 1

Tại bất kỳ một quốc gia nào, việc bị mất trộm không ít thì nhiều cũng sẽ diễn ra, bởi không phải ai cũng là người tốt trong một cộng đồng, tập thể rộng lớn. Và hiển nhiên ở Đài Loan cũng vậy, mặc dù được đảm bảo với độ an toàn tuyệt đối, nhưng sẽ không ai biết được sự cố mất đồ sẽ ập tới bất kỳ lúc nào. Do vậy, điều tiên quyết đầu tiên khi đi du lịch đó chính là tự đề cao cảnh giác, bảo vệ đồ dùng, tài sản của mình. Luôn có chiếc ví dự phòng trong người để cất thẻ tín dụng và giấy tờ quan trọng. Khi mất ví, bạn hãy nhanh chóng báo cho cảnh sát tại khu vực gần nhất.

2. Mất hộ chiếu

huong dan cach giai quyet rac roi khi di du lich dai loan

Hộ chiếu là giấy tờ rất quan trọng và cần thiết để bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia bất kỳ cách dễ dàng. Là vật bất ly thân mỗi khi du lịch nước ngoài. Để đề phòng trường hợp mất hộ chiếu, trước khi đi bạn hãy sao y hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng thành nhiều bản và mang theo khi đi du lịch. Hoặc có thể scan và lưu giữ trên điện thoại sẽ rất cần thiết đấy. Trong trường hợp mất hộ chiếu, điều đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia mình tại nước sở tại, để được đảm bảo, trong trường hợp không thể trở về đúng thời hạn như thời gian trên visa, đối với đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh như Đài Loan.

3. Thẻ tín dụng bị từ chối

huong dan cach giai quyet rac roi khi di du lich dai loan 3

Chắc chắn đây là điều lo lắng nhất của mọi người khi đang du lịch tại một đất nước xa lạ. Thông thường, thẻ tín dụng bị từ chối vì lỗi kỹ thuật nào đó hoặc thẻ của bạn đang bị ai đó sử dụng. Trong trường hợp này, hãy gọi số điện thoại quốc tế miễn phí của bộ phận thẻ để được tư vấn. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang dùng thẻ ghi nợ hoặc tiền mặt. Do vậy, trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu và ghi chú lại những số điện thoại quốc tế về Lãnh sự quán, hoặc ngân hàng để phòng trong những trường hợp có sự cố xảy ra nhé.

4. Bạn gặp phải đám đông gây rối

Nếu như ở Việt Nam, bạn quen với sự “hiếu kỳ”, phải ở lại xem khi có đám đông gây rối, thì khi du lịch Đài Loan đây là một vấn đề hoàn toàn khác. Khi gặp trường hợp này bạn phải: rời khỏi đám đông càng nhanh càng tốt, không chụp ảnh, trở về khách sạn. Trong trường hợp đó là cuộc bạo động lớn, bạn nên nhanh chóng đến đại sứ quán gần nhất hoặc trở về nước.

5. Bị lừa

huong dan cach giai quyet rac roi khi di du lich dai loan 4

Đã có rất nhiều trường hợp du khách bị lừa khi đi du lịch nước ngoài, đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu sẵn lịch trình chuyến đi, và tuyệt đối “say no” với những người không quen biết. Trước khi đến đất nước nào đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về đường đi, cũng như khách sạn và những quán ăn ngon để không phải bị lừa cách dễ dàng nha. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, cách tốt nhất là báo cảnh sát.

6. Gặp thiên tai

huong dan cach giai quyet rac roi khi di du lich dai loan 5

Đài Loan vốn nổi tiếng với nhiều đảo lớn, nhỏ, đồng thời nơi đây cũng có nhiều núi lửa còn hoạt động. Nếu bạn có ý định du lịch Đài Loan thì cần tham khảo dự báo thời tiết trước hành trình. Và chẳng may gặp thiên tai thì bạn phải xử lý ra sao:

– Luôn chú ý đến những cảnh báo, tại tất cả những điểm du lịch người ta luôn có những cảnh báo để đảm bảo du khách cảm giác an toàn trong suốt hành trình du lịch.

– Hãy tỉnh táo trong mọi hành động. Đôi khi tìm chỗ ẩn nấp sẽ tốt hơn việc bạn cố gắng vượt qua thiên tai.

– Khi thấy an toàn, hãy rời khỏi khu vực bị thiên tai ngay lập tức.

Với những thông tin chia sẻ trên từ bài viết: hướng dẫn cách giải quyết rắc rối khi đi du lịch Đài Loan, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn ít nhiều có thêm kiến thức khi chuẩn bị du lịch đến Đài Loan. Và những kiến thức này không chỉ áp dụng riêng cho Đài Loan, du khách có thể áp dụng phòng thân khi du lịch tại bất kỳ đất nước nào. Để chuyến du lịch thêm an toàn, các bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ về điều kiện khí hậu, thời tiết cũng như tham khảo thêm ý kiến của những ai đã đi để chuyến du lịch được trọn vẹn hơn nhé!

Tin liên quan: