Du lịch Đài Loan tham quan 10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu xứ Đài

Mặc dù là đất nước nhỏ bé, nhưng nền giáo dục xứ Đài được xếp vào hàng đạt chuẩn, với chất lượng tốt. Ở Đài có nhiều trường đại học được đánh giá cao cả về chất lượng, lẫn kiến trúc. Và dưới đây là danh sách 10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu xứ Đài.

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 10

So với những đất nước khác, thì Đài Loan cũng là một trong những quốc gia có sự phát triển hiện đại cả về y khoa lẫn giáo dục. Môi trường giáo dục ở Đài Loan được đánh giá khá cao về chất lượng dạy và học, với sự nổi tiếng của mình, nhiều trường đại học ở Đài Loan được lựa chọn là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi năm, số lượng học sinh tại các trường danh giá này có độ tăng trưởng đáng kể , đặc biệt trong đó là các du học sinh đến từ Việt Nam, Trung Hoa,…

Những trường đại học ở Đài Loan không chỉ đạt chuẩn về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, mà cảnh quan xung quanh trường cũng thật sự rất tuyệt vời. Là môi trường tốt để học sinh, sinh viên có cảm hứng trong học tập và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo, với những công trình nghiên cứu khoa học độc đáo, ấn tượng. Cùng điểm qua 10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu xứ Đài sau đay, để có sự lựa chọn đúng đắn nếu chọn Đài Loan là đất nước học tập của mình nhé!

1. National Taiwan University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai

Đây là ngôi trường nằm tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, trường được viết tắc là NTU. Đây là trường đại học đầu tiên có trong danh sách những trường đại học nổi tiếng hàng đầu xứ Đài, với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Trường đại học National Taiwan University từng có sinh viên đạt giải Nobel, trường có tổng cộng 11 trường chuyên khoa với khoảng 8,000 chương trình đào tạo mỗi năm, 54 khoa ngành và 105 ngành hệ Thạc sĩ. Trường đào tạo nhiều lĩnh vực thuộc nhiều ngành như: Giáo dục đại cương, Khoa học, Khoa học xã hội, Y khoa, Kỹ sư, Quản lý, Sức khỏe Cộng động, Luật và Khoa học đời sống. NTU còn là trung tâm của các cơ sở nghiên cứu nội bộ, quốc gia và quốc tế.

2.  National Tsing Hua University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 1

Đại học Quốc Gia Thanh Hoa (National Tsing Hua University – NTHU) là một trường đại học có trụ sở tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan. Đây cũng là một trong những trường đại học lớn được nhiều sinh viên lựa chọn, trường có các chuyên khoa đào tạo như: Khoa học, Kỹ sư, Kỹ sư Điện, Khoa học Máy tính, Nhân học, Khoa học Xã hội, Khoa học đời sống, Khoa học Hạt nhân và Quản lý công nghệ. Trung tâm nghiên cứu của NTHU tập trung vào Khoa học ứng dụng, Khoa học Cơ bản và nâng cao.

Học tập tại đây, nếu sinh viên nào muốn tham gia nội trú thì vẫn có chỗ ở thoải mái với 21 ký túc xá, có sức chứa đến 6000 sinh viên. Đây quả là điều kiện rất thuận lợi đối với những du học sinh, những sinh viên xa nhà.

3. National Chiao Tung University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 2

Đây cũng là một trường đại học nổi tiếng ở Tân Trúc, Đài Loan, trường có 9 trường chuyên khoa và số lượng sinh viên lên đến 14000 người. Trường đại học này có tên tiếng việt là đại học Giao thông Đài Loan, viết tắc là NCTU. NCTU có hơn 100 chương trình đào tạo thuộc các ngành như Công nghệ, Khoa học, Nhân học và cả AACSB – chương trình Quản lý chuẩn hóa. Trường đại học này là trung tâm của 7 cơ sở nghiên cứu quốc gia tập trung vào các lĩnh vực như Frontier Photonics, Nano điện và hệ thống, Truyền thông thông tin, Khoa học đa ngành, Nghiên cứu não bộ, Tin Sinh học và Điện Y sinh. Trường National Chiao University có nhiều mối quan hệ đối tác với các nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực, những trường đại học nổi tiếng và những cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới.

4. National Cheng Kung University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 3

Đây là ngôi trường đại học tuyệt vời ở Đài Loan, được xếp vào top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường đại học National Cheng Kung University – NCKU thành lập vào năm 1931, với số lượng sinh viên đông đúc. Với thời gian thành lập lâu dài, cùng với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, trường đại học này được đánh giá là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu của Đài Loan.

5. National Sun Yat-Sen University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 4

Đây là trường đại học lớn nhất tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, được thành lập vào năm 1980. Đại học Quốc Gia Trung Sơn (National Sun Yat-Sen University – NSYSU), là trường có địa thế đẹp, là không gian yên bình tuyệt vời để sinh viên tại đây thỏa sức sáng tạo, nghiên cứu, học tập. Trường đại học có 6 trường chuyên khoa với các ngành như Giáo dục đại cương, Khoa học, Kỹ sư, Quản lý, Khoa học Hàng hải và Xã hội học. NSYSU có nhiều mối quan hệ đối tác với hơn 160 trường đại học ở 30 quốc gia trên toàn thế giới.

6. National Yang Ming University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 5

Đại học quốc gia Yang Ming là cơ sở giáo dục của Đài Loan. Trường có nhiều lựa chọn học tập thuộc các lĩnh vực Y Dược, Kỹ thuật và Khoa học Y Sinh, Khoa học Đời sống, Điều dưỡng, Nha khoa, Khoa học Xã hội & Nhân văn, và Giáo dục.

7. National Central University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 6

Đại học Quốc Gia Trung Ương (National Central University – NCU) là trường đại học hàng đầu có trụ sở tại Đài Loan. Trường đại học này là thành viên của Hiệp hội đại học Đài Loan (UST). Trường NCU có 8 trường chuyên khoa gồm những ngành như Giáo dục đại cương, Khoa học, Kỹ sư, Quản lý, Kỹ sư điện, Khoa học máy tính, Khoa học Trái đất, Hakka học, Khoa học sức khỏe và Công nghệ. NCU là trung tâm của vô số cơ sở nghiên cứu tân tiến nhất.

8. National Taiwan Normal University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 7

Đại học Sư Phạm Quốc Gia Đài Loan (National Taiwan Normal University – NTNU), được thành lập vào năm 1946, là một trường đại học chất lượng cao có trụ sở tại Đài Loan. NTNU có 9 trường chuyên khoa đào tạo các ngành như Nghệ thuật và nhân học, Giáo dục, Xã hội học, Quản lý doanh nghiệp, Thể dục thể thao và Khoa học. Trường đại học có gần 1700 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia trên toàn thế giới theo học mỗi học kì.

9. Taipei Medical University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 8

Đại học Y Đài Bắc (Taipei Medical University – TMU), được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học có trụ sở tại phía đông thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trường TMU có 7 trường chuyên khoa, đào tạo 12 ngành hệ Cử nhân và 14 ngành hệ Thạc sĩ thuộc các lĩnh vực như Y khoa, Nha khoa, Dược, Y tá, Sức khỏe và Dinh dưỡng cộng đồng, Khoa học Y, Nhân học, Khoa học Xã hội và Kỹ sư Y sinh. Hơn 30,000 sinh viên tốt nghiệp của trường đều đang làm việc trong lĩnh vực Y khoa.

10. China Medical University

10 truong dai hoc noi tieng hang dau xu dai 9

Đại học Y Trung Quốc (China Medical University – CMU), được thành lập vào năm 1958, là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu tại Đài Loan với hai cơ sở đào tạo ở Đài Trung và Bắc Cảng. Trường CMU là nơi đầu tiên có ngành Y học cổ truyền (Chinese Medicine) và Dược. Trường đại học này có những chương trình học thuộc các ngành như Y học phương Tây, Y học cổ truyền, Dược (bao gồm ngành Thảo dược cổ truyền), Chăm sóc sức khỏe (bao gồm ngành Y tá), Khoa học đời sống, Quản lý, và Giáo dục sức khỏe cộng đồng. CMU có môi trường học tập hiện đại với các phòng thí nghiệm chất lượng cao và bệnh viện thực hành đạt chuẩn.

Trên đây là 10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu xứ Đài, du khách nên tham quan khi có dịp đến với du lịch Đài Loan. Điểm qua những trường đại học ở đây, du khách sẽ nhận thấy rằng môi trường giáo dục, đào tạo ở Đài Loan thật sự tốt và chất lượng như thế nào, cả về cảnh quan đến chất lượng dạy và học. Là đất nước rất thuận lợi cho những ai có ý định du học tại quốc đảo nhỏ bé, xinh đẹp này.

Tin liên quan: