Đến Cao Hùng hòa mình trong không khí lễ hội múa sư tử vui nhộn

Cùng với những lễ hội văn hóa đặc sắc, hấp dẫn ở Đài Loan thì lễ hội múa sư tử cũng được xếp vào danh sách những hoạt động lễ hội thú vị. Có dịp đến với thành phố Cao Hùng, du khách sẽ được hòa mình vào không gian vui nhộn của hoạt động lễ hội phổ biến này.

le hoi mua su tu

Vào những dịp đặc biệt như tết, hay để chào mừng một sự kiên trọng đại nào đó người ta thường hay tổ chức lễ hội múa sư tử, bởi lễ hội này được xem là một trong những lễ hội vui nhộn, mang lại sự may mắn, an lành. Chính vì vậy, lễ hội múa sư tử ở Cao Hùng là hoạt động ấn tượng, được xếp vào danh sách lễ hội văn hóa thú vị ở Đài Loan.

Chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa, nên những hoạt động lễ hội của Đài Loan cũng có phần ảnh hưởng từ nền văn hóa này. Lễ hội múa sư tử là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu, vì ba con thú này tượng trưng cho thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc và hanh thông. Từ một môn nghệ thuật đường phố, người ta đã nâng lên thành lễ hội múa sư tử đắc sắc, để hằng năm vào những dịp lễ hội đặc biệt hoạt động này được diễn ra. Và lễ hội múa sư tử được mọi người thích thú, chú ý, quan tâm.

le hoi mua su tu 1

Lễ hội múa sư tử là vũ điệu của sư tử, được diễn đạt qua sự khéo léo của những nghệ nhân. Người ta mượn đầu và mình của những con sư tử để hình thành nên những điệu múa thú vị. Người Đài Loan nói riêng, và người dân quốc tế nói chung đều có chung một quan niệm rằng: “vũ điệu của sư tử, biểu tượng cho sức mạnh” chính vì vậy lễ hội múa sư tử chính là lễ hội cầu mong cho những điều an lành, bình an và mạnh khỏe trong cuộc sống.

le hoi mua su tu 2

Đối với người Đài Loan thì lễ hội múa sư tử xuất phát từ khoảng thời gian nông nhàn của người dân, từ đó tạo nên nét văn hóa đặc sắc.  Để có thể chiêm ngưỡng lễ hội hội cách hay nhất, đẹp nhất, bạn có thể đến chùa Guangji, quận Qianzhen, thành phố Cao Hùng để thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc này.

Cũng như những lễ hội khác ở Đài Loan, lễ hội múa sư tử cũng bao gồm cả phần hội và phần lễ. Phần lễ là những động tác nghiêm trang, cúi đầu chào cầu mong thần sư tử giúp đỡ cho màn trình diễn của mình được bình an, những động tác nhịp nhàng không bị bất cập nào xảy ra. Sau khi phần lễ kết thúc mọi người sẽ được chiêm ngưỡng phần hội qua những điệu múa sôi động , phối hợp nhịp nhàng giữa những chú sư tử, rất thú vị. Thông thường lễ hội múa sư tử sẽ diễn ra từ 15 phút đến 30 phút, thậm chí 45 phút tùy theo yêu cầu và tùy theo dịp đặc biệt của chương trình.

le hoi mua su tu 4

le hoi mua su tu 3

Ngày nay, những màn trình diễn của múa sư tử diễn ra khắp nơi ở những đất nước khác nhau trong đó có Việt Nam, nên lễ hội múa sư tử đối với nhiều người đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đến với lễ hội múa sư tử ở Đài Loan chắc chắn sẽ cho du khách sự cảm nhận hoàn toàn khác. Những chú sư tử ở đây có vẻ điêu luyện hơn qua từng điệu nhảy, điệu nhảy cũng có phần dứt khoát, mạnh mẽ hơn, cùng với nó là sự chuyên nghiệp hơn rất nhiều, vì như chúng ta đã biết Trung Quốc, Đài Loan là cái nôi của võ thuật. Vì vậy xem lễ hội múa sư tử ở Đài Loan chắc chắn sẽ có những pha nhào lộn kinh điển mà chỉ có qua phim ảnh chúng ta mới có thể chứng kiến được.

Lễ hội múa sư tử ở Cao Hùng phải đặc biệt thế nào thì mới được xếp vào danh sách những hoạt động lễ hội thú vị ở Đài Loan. Vì vậy, nếu có dịp đến Đài Loan, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội chứng kiến lễ hội độc đáo này nhé. Ngoài ra, Đài Loan còn khá nhiều những hoạt động hấp dẫn khác cũng như nền văn hóa đa dạng, độc đáo đang chờ bạn khám phá.

Đi Đài Loan sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn, chỉ cần một cú click chuột hay một cuộc điện thoại đến Chudutravel qua số hotline: 0979.555.0900911.901.100, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng thật nhanh chóng, tư vấn chính xác, kịp thời, và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: